เมืองไหนที่เหมาะกับบุคลิกของคุณที่สุด?


กำลังวางแผนวันหยุดพักผ่อนครั้งถัดไปของคุณอยู่ใช่ไหม? เรามีเคล็ดลับเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยคุณเลือกปลายทางที่เหมาะสมกับลักษณะนิสัยของคุณ อ่านบทความนี้ก่อนวางแผนท่องเที่ยวเพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะได้สัมผัสกับการหยุดพักผ่อนที่คุณสมควรได้รับอย่างแท้จริง:

คนรักธรรมชาติ – บาหลี

บาหลีเป็นสวนสวรรค์สำหรับเหล่าคนรักธรรมชาติ ตั้งแต่ชายหาดอันงดงามไปจนถึงทุ่งนาเขียวขจี ภูเขาที่ยิ่งใหญ่ และน้ำตกขนาดยักษ์ ทิวทัศน์ของบาหลีจะทำให้คุณทั้งรู้สึกทึ่งและผ่อนคลายจิตวิญญาณไปพร้อมๆ กัน มาเที่ยวชมทุ่งนาแบบขั้นบันไดที่มีชื่อเสียงในอูบุดและรายล้อยไปด้วยพืชพรรณสีเขียว หรือไปเล่นน้ำอันสดชื่นในน้ำตก Nungnung เมื่อเสร็จจากการเดินป่า ส่วนอุทยานแห่งชาติบาหลีตะวันตกที่รอบล้อมไปด้วยชายหาดอันงดงามนั้นก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เหมาะกับการใกล้ชิดกับธรรมชาติเช่นกัน

พักที่ไหนดี: นี่เป็นวิลล่าในบาหลีสวยๆ ที่โอบล้อมไปด้วยความงามของธรรมชาติ

Search on HomeAway Now

คนรักศิลปะ – เมลเบิร์น

เมลเบิร์นคือความฝันที่เป็นจริงของเหล่าคนรักศิลปะ ไม่ว่าคุณจะสนใจศิลปะบนท้องถนน ภาพวาด ประติมากรรม สถาปัตยกรรม การถ่ายภาพ หรือแฟชั่นก็ตาม ที่เมลเบิร์นมีสิ่งเหล่านี้นำเสนอมากมาย และที่ยิ่งชวนให้น่าหลงใหลยิ่งไปกว่านั้นก็คือ งานศิลปะของที่นี่หลายอย่างสามารถเข้าชมได้ฟรี สถานที่อันดับต้นๆ ของเราในเมลเบิร์นสำหรับคนรักศิลปะก็คงเป็นย่าน Union Lane สำหรับศิลปะบนท้องถนน, The Ian Potter Centre สำหรับงานประติมากรรมและภาพถ่าย, หอศิลป์แห่งชาติยอดนิยมที่ National Gallery of Victoria และ Monash University Museum of Art (MUMA) สำหรับงานศิลปะร่วมสมัย

พักที่ไหนดี: ที่พักในเมลเบิร์นที่ทำให้การเดินทางในเมืองเป็นเรื่องแสนสะดวกสบาย

Search on HomeAway Now

นักแสวงหาความตื่นเต้น – ภูเก็ต

คุณเป็นคนที่เชื่อว่าการหยุดพักผ่อนจะไม่ใช่การหยุดพักผ่อนจริงๆ หากไม่มีการผจญภัยที่ชวนให้อะดรีนาลีนสูบฉีดใช่ไหม? ภูเก็ตมีกิจกรรมการผจญภัยให้เลือกมากมาย ตั้งแต่การดำน้ำทะเลลึก ไปจนถึงพายเรือแคนู ดำน้ำดูปะการัง และอีกมากมายที่จะรับรองว่าจะทำให้นักแสวงหาความตื่นเต้นเช่นคุณสัมผัสถึงความสนุกถึงขีดสุด อยากทำกิจกรรมให้เหงื่อออกและเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ใช่ไหม? มาสัมผัสกับมวยไทยศิลปะการต่อสู้แบบโบราณกันเลย ภูเก็ตเป็นปลายทางที่เต็มปริ่มไปด้วยสิ่งที่น่าสนใจมากมายที่รับรองว่าจะทำให้หัวใจของคุณเต้นเร็วอย่างแน่นอน

พักที่ไหนดี: ค้นหาสถานที่พักดีๆ ในภูเก็ตจากที่นี่ได้เลย

Search on HomeAway Now

นักชิม – ปีนัง

ลิ้มรสการผจญภัยกับอาหารอร่อยๆ ในปีนัง เมืองหลวงที่โดดเด่นในเรื่องอาหารของมาเลเซีย มอบความสุขให้กับตัวเองที่อาหารอร่อยๆ ชื่อดังแห่งคาบสมุทรมาเลย์อย่าง ละก์ซา นาซีเลอมะก์ หมูสะเต๊ะ และหมี่ฮกเกี้ยน ปีนังนั้นมีความหมายตรงกันกับสวรรค์แห่งอาหารข้างทาง กลิ่นหอมที่ลอยมาจากถนน Kimberley Road, Fort Cornwallis และ Chew Jetty และ Penang Road จะทำให้คุณถึงกับเข่าอ่อนเลยทีเดียว อย่าพลาดชิมอาหารขึ้นชื่ออย่าง (Penang Assam Laksa) ขนมจีนน้ำยาปลารสจัด

พักที่ไหนดี: ค้นหาสถานที่พักผ่อนสบายๆ สำหรับทริปเที่ยวปีนังของคุณที่นี่

Search on HomeAway Now

นักช้อป – สิงคโปร์

สิงคโปร์เป็นสถานที่ยอดนิยมในปลายทางที่ห้ามพลาดของเหล่านักช้อปมากมาย ที่เป็นเช่นนี้ก็มีเหตุผล เพราะคุณจะสามารถพบเจอกับสิ่งของทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแบรนด์ดีไซเนอร์จากต่างประเทศ ตลาดนัดพื้นเมือง ดีไซเนอร์เฉพาะตลาดในท้องถิ่น และแม้แต่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทันสมัย คุณสามารถดื่มด่ำกับแบรนด์หรูที่ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่มีรสนิยมในถนน Orchard Road หรือจะตามหาข้อเสนอสุดคุ้มจากร้านค้าในถนน Bugis Street ก็ได้เช่นกัน สำหรับเหล่าคนรักหนังสือนั้น คุณก็สามารถมุ่งหน้าไปยัง Ngee Ann City และเดินสำรวจร้าน Kinokuniya ร้านหนังสือที่ใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์ และสำหรับรสชาติพื้นเมือง ก็ลองไปที่ถนน Arab Street, Kampong Glam หรือ Chinatown

พักที่ไหนดี: บ้านเช่าสำหรับวันหยุดพักผ่อนในสิงคโปร์ดีๆ ที่ใกล้แหล่งช้อปปิ้ง

Search on HomeAway Now

คนช่างฝัน – เกียวโต

เกียวโตให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายแบบเซน อีกทั้งยังมีทิวทัศน์อันงดงามตระการตามากมายนับไม่ถ้วนที่จะทำให้คุณรู้สึกราวกับอยู่ในฝัน วัดโบราณ สวนเซน โรงแรมเรียวกังแบบดั้งเดิม และงานหัตถกรรมที่เก่าแก่หลายศตวรรษที่มีจัดแสดงทุกซอกทุกมุมจะช่วยทำให้จิตใจของคุณที่มีแต่ความกังวลรู้สึกผ่อนคลายและเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจ ที่นี่มีอะไรมากมายสำหรับคนที่ต้องการหยุดพักผ่อนและเพ้อฝัน ไม่ว่าจะเป็นป่าไม้ไผ่ เกอิชาที่นุ่งผ้าสีสันสดใส ต้นซากุระ ผู้เชี่ยวชาญด้านพิธีชงชา อีกทั้งช่างฝีมือมากมาย เกียวโตไม่ได้เพียงแต่ยกย่องมรดกเก่าแก่ที่เก็บรักษามาอย่างดีเท่านั้น แต่ยังอ้าแขนรับความมหัศจรรย์ทางเทคโนโลยีที่ทันสมัยเช่นเดียวกับทุกพื้นที่ในประเทศญี่ปุ่น

พักที่ไหนดี: เข้าพักในบ้านพักญี่ปุ่นแบบพื้นเมืองสวยๆ เพื่อทำให้ความฝันในเกียวโตของคุณครบเครื่องทุกรสชาติ

Search on HomeAway Now

ไม่ว่าคุณจะมีนิสัยการท่องเที่ยวแบบไหนก็ตาม HomeAway เตรียมบ้านพักสำหรับวันหยุดพักผ่อนเจ๋งๆ ไว้ให้แล้วในเมืองต่างๆ เพื่อทำให้วันหยุดของคุณเป็นวันพิเศษอย่างแท้จริง

ก่อนหน้า How to Make The Most Out of Travelers’ Questions
ถัดไป จังหวัดเอฮิเมะ

ไม่มีความเห็น

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *