จังหวัดยามากุจิ


เป็นที่รู้จักในด้านความมั่งคั่งทางวัฒนธรรม ภูมิประเทศที่สวยงาม เจดีย์อันน่าทึ่ง และสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์ จังหวัดยามากุจิเหมาะสำหรับทุกคนที่กำลังมองหาทริปที่ใช่ ด้วยความมั่งคั่งของสถานที่และปราสาททางประวัติศาสตร์ วันหยุด ณ ยามากุจิจะทำให้คุณได้ชาร์จแบตร่างกายเต็มที่ พร้อมที่จะกลับไปทำงานหนักอีกครั้ง ที่นี่เวลาจะผ่านไปแบบช้าๆ ดังนั้นจึงเป็นโอกาสที่คุณจะได้หยุดพักและแวะดอมดมดอกไม้

เหตุผลที่ต้องมาเยือนจังหวัดยามากุจิ

ตั้งแต่ประวัติศาสตร์ซามูไรอิวะคุนิ และสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นที่มีเสน่ห์ในเมืองปราสาทเก่าแก่ของฮากิ ไปจนถึงสะพานคินไตเคียวอันทรงเสน่ห์และอาหารอร่อยๆ ที่น่าสนใจของฟุกุ ยามากุจิก็เหมือนกับงานศิลปะที่โดดเด่นด้วยเนื้องานอันหลากหลาย

เพลิดเพลินไปกับความเงียบสงบของศาลเจ้าโชอินที่ฮากิหรือบรรยากาศจอแจที่ชิโมโนะเซกิ จังหวัดยามากุจิยังเป็นที่ตั้งของวัดรูริโกะเจดีย์ห้าชั้นที่มีชื่อเสียง และถ้ำหินปูนอากิโยชิอันมีเสน่ห์ ในขณะที่คุณอยู่ในยามากุจิ อย่าลืมชิมคาวาระโซบะ (ก๋วยเตี๋ยวบนแผ่นกระเบื้องร้อน) ซึ่งเป็นอาหารท้องถิ่นที่เป็นก๋วยเตี๋ยวผัดบนแผ่นกระเบื้องร้อน เสิร์ฟด้วยการโปะเนื้อวัวตุ๋น ไข่ดาว หัวหอม และตับย่างไว้ด้านบน

สิ่งที่ต้องทำที่ยามากุจิ

1.สะพานคินไตเคียว

งานสถาปัตยกรรมชิ้นเอกนี้เป็นสิ่งที่ทุกคน ‘ต้องดู’ สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1673 เหนือแม่น้ำนิชิกิ สะพานไม้นี้มีห้าซุ้ม ได้รับการประกาศให้เป็นสมบัติแห่งชาติอันเนื่องมาจากเป็นสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น ยิ่งใหญ่ และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ คินไตเคียวมีความยาวประมาณ 190 เมตรและกว้าง 5 เมตร ฉากหลังที่สวยงามของสะพานจะเปลี่ยนไปในแต่ละฤดูกาล ทำให้เป็นภาพที่รื่นรมย์ตลอดทั้งปี

ในวันที่ 29 เมษายนของทุกปีชาวเมืองจะฉลองเทศกาลสะพานคินไตเคียว เพื่อขอบคุณบรรพบุรุษของพวกเขาในการสร้างสะพาน สะพานนี้ยังเป็นสถานที่สำหรับเทศกาลที่มีชีวิตชีวาอื่นๆ ด้วย เช่นเทศกาลน้ำแม่น้ำนิชิกิ (จัดขึ้นในวันเสาร์แรกของเดือนสิงหาคม) และการตกนกกาน้ำ (ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม)

ตั๋ว: 300 เยนต่อคน เวลา: 8.00-17.00 น

2. ทสึโนะชิมะ

หาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าคราม สะพานที่ไม่มีที่สิ้นสุด และประภาคารที่ทันสมัย – แล้วแบบนี้จะไม่รักได้ไง! สึโนะชิมะเป็นเกาะที่งดงามในทะเลญี่ปุ่น เกาะที่มีประชากรเบาบางแห่งนี้เป็นเสมือนแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวเนื่องจากเป็นสถานที่ที่สะดวกในการว่ายน้ำและตั้งแคมป์ สึโนะชิมะเป็นที่ตั้งของประภาคารสึโนะชิมะซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเกาะ นอกเหนือจากประภาคารแล้วยังมีสวนสาธารณะและพิพิธภัณฑ์เล็กๆ ให้คุณแวะเที่ยวชมได้ที่เกาะ

พักผ่อนบนชายหาดสึโนะชิมะ หรือมุ่งหน้าไปที่ มากิซากิ พ้อยท์ อันเขียวชอุ่มเพื่อชมทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ สะพานสึโนะชิมะเชื่อมต่อเกาะกับโฮโฮะคุทาวน์ที่มีชื่อเสียงและเคยปรากฏในภาพยนตร์กับรายการโทรทัศน์มากมาย ขณะที่คุณอยู่บนเกาะอย่าลืมชื่นชมดอกสไปเดอร์ลิลลี่ที่สวยงามด้วยนะ แล้วคุณจะได้รูปถ่ายที่สวยงามกลับไปพร้อมหัวใจที่เต็มไปด้วยความสุขเชียวแหละ

3. วัดรูริโกะเจดีย์ห้าชั้น

เงียบสงบ เคร่งขรึม และเยือกเย็น – นี่คือวัดสำหรับคุณ สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1400 วัดรูริโกะเจดีย์ห้าชั้น เป็นเจดีย์ 5 ชั้นที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น สถาปัตยกรรมที่น่าประทับใจและภาพอันตระหง่านของเจดีย์จะทำให้คุณต้องทึ่ง บ่อน้ำ ภูเขา และสวนญี่ปุ่นที่รายล้อมนั้นช่วยเพิ่มความงดงามของเจดีย์ได้เป็นอย่างดี

วัดนี้ตั้งอยู่ในทำเลที่สะดวก ห่างจากสถานียามากุจิประมาณ 2.5 กิโลเมตรและไม่มีค่าเข้าชม เจดีย์เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจทั้งในช่วงกลางวันและโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลากลางคืนเมื่อมีแสงสว่างจากไฟ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ให้ความรู้เล็กๆ อยู่ใกล้ๆ วัดด้วย อย่าลืมลองชิมที่ร้านอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมและร้านไอศกรีมด้วยนะ

4. อากิโยชิได โคคุเทอิ โคเอ็น

หากคุณต้องการเพิ่มความตื่นเต้นเล็กน้อยในการเดินทางไปยังจังหวัดยามากุจิ ควรไปที่อากิโยชิไดซึ่งเป็นสถานที่กึ่งอุทยานแห่งชาติที่มีถ้ำหินปูนนับร้อยถ้ำ ไฮไลท์ที่สำคัญคือถ้ำอากิโยชิโดที่มีความยาวที่สุดในประเทศ ส่วนที่เจ๋งที่สุดน่ะเหรอ? คุณสามารถเดินเข้าไปในถ้ำได้ประมาณ 1 กิโลเมตรเลยทีเดียว (ความยาวถ้ำทั้งหมดประมาณ 9 กิโลเมตร)!

สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งคือที่ราบสูงอากิโยชิได เป็นที่ราบสูงแบบคาสต์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ การเยี่ยมชมสถานที่กึ่งอุทยานแห่งนี้สามารถเข้าชมได้ในทุกฤดูกาล อย่าลืมซื้อลูกแพร์หวานแสนอร่อยที่ปลูกในพื้นที่ระหว่างทางกลับด้วยนะ

5. ฮากิ

การก้าวเข้าสู่ฮากิก็เหมือนกับการก้าวกลับไปในอดีต ในขณะที่ประเทศญี่ปุ่นมุ่งเน้นไปที่การเติบโตการ พัฒนา และความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยีและโครงสร้างพื้นฐาน ฮากิกลับมุ่งมั่นที่จะรักษาประเพณีและปราสาทเอาไว้ เมืองปราสาทโบราณแห่งนี้เป็นประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครในใจกลางประเทศที่พัฒนาแล้วเช่นประเทศญี่ปุ่น สันโดษ เงียบสงบ และยังคงยึดมั่นกับกลิ่นอายของศักดินาอันแข็งแกร่ง ฮากิเป็นที่รู้จักในด้านวัดและเครื่องปั้นดินเผา

ค้นหาความเงียบสงบที่วัดโทโคจิหรือวัดไดโชอิน ซึ่งมีขุนนางของตระกูลโมริถูกฝังไว้โดยรอบเป็นจำนวนมาก หรือเดินไปรอบๆ ไอบะ วอเตอร์เวย์ เพื่อเพลิดเพลินกับคลองที่สวยงามและที่อยู่อาศัยแบบดั้งเดิม

หากมาที่นี่อย่าลืมซื้อเครื่องปั้นดินเผาฮากิยากิ เดินชมซากปรักหักพังของปราสาทฮากิที่เป็นสัญลักษณ์ หรือปีนขึ้นไปบนภูเขาคาซายามะเพื่อชมทัศนียภาพอันงดงามของทะเลญี่ปุ่น ฮากิจะไม่ปล่อยให้คุณต้องรู้สึกเบื่อเลยแม้แต่นาทีเดียว เราสัญญา

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจ

  • ในปี ค.ศ. 1552 เทศกาลคริสต์มาสครั้งแรกในญี่ปุ่นจัดขึ้นที่จังหวัดยามากุจิ
  • ฮากิเป็นเมืองหลวงของตระกูลโมริซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มชนที่มีอำนาจมากที่สุดของญี่ปุ่นโบราณ

Search All Properties in Yamaguchi

 

HomeAway เป็นผู้นำระดับโลกในธุรกิจให้เช่าสำหรับวันพักผ่อน เครือข่ายเว็บไซต์ HomeAway มีรายชื่อบ้านเช่าสำหรับวันพักผ่อนกว่า 1.2 ล้านแห่งใน 190 ประเทศและเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มแบรนด์ Expedia ไปที่ www.homeaway.co.th หรือดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น HomeAway Asia เพื่อเลือกบ้านพักตากอากาศและที่พักแบบโฮมสเตย์สำหรับวันหยุดพักผ่อนครั้งถัดไปของคุณ

ก่อนหน้า จังหวัด Tokushima
ถัดไป 10 เหตุผลว่าทำไมบ้านเช่าวันหยุดจึงเหมาะกับทริปครอบครัว

ไม่มีความเห็น

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *