จังหวัด Tokushima


เมื่อคุณเดินทางมาถึง Tokushima และมองไปในทิศทางใดก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นทิศเหนือ ใต้ หรือตะวันตก สิ่งที่คุณน่าจะมองเห็นแน่ๆ ก็คือภูเขา 80% ของจังหวัดที่สวยงามของญี่ปุ่นนี้ประกอบด้วยเขตแนวเขามากมาย และท่ามกลางภูเขาอันยิ่งใหญ่มากมายนี้ ก็คือแม่น้ำ Yoshino ที่ไหลขึ้นเหนือและถือกันว่าเป็นหนึ่งในแม่น้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น

จำเมืองอันงดงามที่คุณเคยเห็นในการ์ตูนเรื่อง Heidi, Girl of the Alps ได้ไหม? เชิญมาสัมผัสกับความรู้สึกนี้จริงๆ ได้ที่จังหวัดแห่งนี้ รับรองเลยว่ามันจะชวนให้คุณคิดคำนึงถึงคำถามอย่าง “ชีวิตคืออะไร?” ได้แน่นอน

เหตุผลที่ควรไปเที่ยว Tokushima

มันเทศแสนอร่อย! มันเทศจากภูมิภาคนี้มีชื่อว่า Naruto Kintoki ที่มีชื่อเสียงมากมายทั่วโลกในเรื่องรสชาติและเนื้อสัมผัสที่ไม่มีใครเหมือน ทำไมมันเทศจากที่อื่นถึงเทียบไม่ติดอย่างนั้นเหรอ? เหตุผลก็คือ พื้นดินในภูมิภาคนี้จะสร้างเปลือกแข็งที่ผิวและทำให้มันเทศสามารถเติบโตได้อย่างไม่มีอะไรมารบกวนได้อย่างไงล่ะ เคล็ดลับ: กินมันเทศแบบเปล่าๆ เพื่อลิ้มรสชาติแท้ๆ ของมัน นอกจากนี้ มันเทศ Naruto Kintoki ยังมีการนำไปทำเป็น Shochu (เหล้าญี่ปุ่น) อีกด้วย

ทั้งนี้เราไม่ได้ส่งเสริมให้คุณจัดทริปไปที่นี่เพื่อวัตถุประสงค์ข้างต้นโดยเฉพาะ แม้ว่าเหล่านักชิมอาจไม่เห็นด้วย จังหวัด Tokushima นั้นมีชื่อเสียงล้ำกว่าเรื่องมันเทศและมอบประสบการณ์ที่หลากหลายให้กับนักท่อเงที่ยวจากทั่วโลก หากคุณกำลังจะมาเที่ยวที่นี่ในเร็วๆ นี้ ควรมาให้ทันช่วงเทศกาลเต้นรำ Awa Odori ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12 ถึง 15 สิงหาคม ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจังหวัดที่จัดขึ้นทุกๆ ปี นักท่องเที่ยวไหลเข้ามาที่นี่ถึงปีละ 1.3 ล้านคน!

สิ่งที่น่าทำเมื่อมาเที่ยวจังหวัดนี้

1.ภูเขา Bizan

คุณจะไม่ต้องรู้สึกผิดเมื่อเลิกคิ้วกับการมองดูภูเขาอันยิ่งใหญ่และงดงามแห่งนี้ที่มีรูปร่างคล้ายกับคิ้ว! แม้แต่ชื่อของมันก็แปลได้ตรงๆ ว่าภูเขาคิ้ว ภูเขาแห่งนี้ปรากฏในภาพยนตร์ของประเทศที่สร้างมาจากหนังสือที่เขียนโดยนักเขียน นักแสดง และนักร้องชื่อดังอย่าง Sada Masashi

สถานที่แห่งนี้ แม้ว่าจะเป็นสถานที่ที่ห้ามพลาด แต่ก็แทบไม่ค่อยมีกิจกรรมท่องเที่ยวนัก และยังมีร้านอาหารเพียงแห่งเดียวที่ยอดภูเขาเป็นเวลาหลายปีแล้ว มีศาลเจ้าและวัดมากมายประดับตกแต่งเนินเขา เชิญมาเที่ยวชมสถานที่เหล่านี้และปลุกความสงบสุขจากข้างในตัวคุณกันเลย!

2. Awajurobe Yashiki ประจำจังหวัด Tokushima

Photo credit: “Have a nice week end!!” by autan is licensed under CC BY 2.0

ประเทศญี่ปุ่นมีประวัติศาสตร์อันยาวนานของหุ่นเชิด และถ้าศิลปะรูปแบบนี้เคยทำให้คุณรู้สึกหลงใหล พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ก็คุ้มค่ากับการสำรวจอย่างละเอียดถี่ถ้วน นอกเหนือจากจะมีการจัดแสดงหุ่นเชิดหลายรูปแบบแล้ว ยังมีการแสดงสดของนักดนตรีและนักเชิดหุ่นอีกด้วย การแสดง Awa Ningyo Joruri (การแสดงหุ่นกระบอกของญี่ปุ่นประจำจังหวัด Tokushima) เป็นการแสดงที่โดดเด่นในเรื่องของการผสมผสานชั้นเชิงศิลปะ 3 ชั้น ได้แก่ joruri (การกล่าวบทละคร) ของ gidayu-bushi (ละครเพลงบัลลาด); futozao-shamisen (เครื่องดนตรี 3 สายแบบคอหนา); และ sannin-zukai (3 คนเชิดหุ่นกระบอก)

นอกจากนี้ คุณจะยังได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ทั้งหมดของศิลปะการเชิดหุ่นกระบอกและได้รับการต้อนรับอย่างดีจากเจ้าหน้าที่ สถานที่แห่งนี้อนุญาตให้ถ่ายรูปได้ แถมคุณยังสามารถพูดคุยกับคนเชิดหุ่นหลังจบการแสดงเพื่อทำความรู้จักวิถีชีวิตในแต่ละวันของพวกเขา การมาท่องเที่ยวที่นี่เป็นการผสมผสานที่หายากของการศึกษาและความบันเทิง

3. สวนสาธารณะ Chuo

Photo credit: “DSCF4174” by Hideki Yoshida is licensed under CC BY 2.0

ซากปรักหักพังของปราสาท Tokushima อันเก่าแก่สามารถมองเห็นได้จากสวนสาธารณะแห่งนี้ แต่หากคุณสงสัยว่าปราสาทมีหน้าตาเป็นอย่างไรในสมัยอดีตที่รุ่งเรือง คุณก็สามารถทำได้เพราะญี่ปุ่นมีพรสวรรค์ในการบูรณะ พิพิธภัณฑ์ปราสาท Tokushima ที่ตั้งอยู่ในอาณาเขตของสวนสาธารณะ Chuo ได้ทำการสร้างแบบจำลองของปราสาทดั้งเดิมแห่งนี้ขึ้นมาใหม่ รับรองว่ารายละเอียดของปราสาทจำลองนี้จะทำให้คุณทึ่ง

สวน Omote Goten ตั้งอยู่ติดกับพิพิธภัณฑ์ปราสาทแห่งนี้ ประกอบด้วยสวนที่เป็นพื้นดินและที่เป็นสระน้ำ สวนทั้งสองแบบนี้ได้รับการออกแบบให้เป็นสถานที่ชมทิวทัศน์แห่งชาติ พิพิธภัณฑ์อื่นๆ ในบริเวณนี้ที่น่าสนใจและน่าไปสำรวจก็มี พิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์ Aizumicho และพิพิธภัณฑ์ทางวรรณคดีและการเขียนพู่กัน

4. Shinmachi-gawa River

สายน้ำที่นิ่งและเงียบสงบของแม่น้ำแห่งนี้จะทำให้คุณรู้สึกราวกับว่าเวลาได้หยุดลง สถานที่แห่งนี้คุ้มค่ากับการมาเยี่ยมชมก็เพราะความเงียบสงบของมันที่สัมผัสได้จากบริเวณโดยรอบ เชิญมาเดินเที่ยวและรู้สึกถึงความตึงเครียดที่สลายออกไป แม่น้ำแห่งนี้ไหลผ่านใจกลางเมือง Tokushima และสามารถมองเห็นได้จากแหล่งท่องเที่ยวหลายๆ แห่ง สถานที่จัดกิจกรรมที่ได้รับความนิยมก็มี สวนสาธารณะ Aibahama และสวนสาธารณะ Mizugiwai ที่ตั้งอยู่ริมฝั่ง

หากคุณไม่อยากเดินและต้องการโดยสารยานพาหนะ ก็ให้ลองขึ้นเรือล่องแม่น้ำที่มอบวิวอันงดงามของเมืองและแล่นผ่านสะพานมากมาย ราคาก็ไม่แพงมาก (200 เยน) และใช้เวลาประมาณ 30 นาที

5. สวนสัตว์ Tokushima

Photo credit: “とくしま動物園” by Sekido is licensed under CC BY 2.0

เชิญแวะเที่ยวสวนสัตว์ Tokushima และใกล้ชิดกับสัตว์ป่ากว่า 400 ตัวจาก 80 สายพันธุ์ ที่มอบทั้งความสะดวกสบายและได้รับการดูแลรักษาอย่างดีท่ามกลางธรรมชาติ พื้นที่กว้างขวางและแบ่งโซนออกเป็นเขตร้อนปานกลาง เขตร้อน และเขตซาวานน่า และเขตอาร์กติก นอกจากนี้ยังมีสวนสนุกตั้งอยู่ในบริเวณ รวมถึงสวนสัตว์สำหรับเด็กที่สามารถลูบตัวและเล่นกับหนูตะเภาและแกะได้

มีการจัดกิจกรรมให้อาหารสัตว์ในวันสุดสัปดาห์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ฉะนั้นขอเชิญมารับชมกันว่าเหล่าเจ้าหน้าที่ดูและสัตว์ต่างๆ ที่นี่ได้ดีแค่ไหน ค่าเข้าชมก็มีราคาเหมาะสมเพียง 510 เยน และเด็กเข้าชมฟรี ทั้งนี้โปรดทราบว่าสวนสัตว์จะปิดทำการในวันจันทร์และระหว่างวันที่ 29 ธันวาคมถึง 1 มกราคม

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจ

  • จังหวัด Tokushima มีพื้นที่เป็นอุทยานแห่งชาติถึง 9%
  • จังหวัดแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของผืนดิน และผลิตผลจากพื้นที่แห่งนี้จำนวนมากจะถูกจัดส่งไปยังญี่ปุ่นแผ่นดินใหญ่เป็นประจำ
  • ผลไม้ตระกูลส้ม Sudachi มีการเพาะปลูกมากมายและเป็นของขึ้นชื่อของจังหวัด
  • Tokushima เป็นสถานที่ตั้งของหุบเขา Iya หนึ่งในหุบเขาที่ซ่อนอยู่ของญี่ปุ่น 3 อันดับแรก
  • เมือง Naruto (เมืองหนึ่งในจังหวัดนี้) ขึ้นชื่อในเรื่องน้ำวนที่หมุนแรง โดยเฉพาะในกระแสน้ำช่วงฤดูใบไม้ผลิ

ตัวเลือกการพักอาศัย

เมื่อมาเที่ยวเมืองที่สวยงามอย่าง Tokushima แล้ว ก็ควรพักผ่อนในบ้านพักแบบพื้นเมืองเพื่อสัมผัสถึงชีวิตจริงของคนในพื้นที่ เพื่อทำให้สิ่งเหล่านั้นเกิดขึ้นจริง HomeAway จึงได้เป็นพันธมิตรกับองค์กรการจัดการปลายทางการท่องเที่ยว (DMO) เพื่อแต่งเติมบ้านพักประวัติศาสตร์เก่าๆ ให้กลายเป็นบ้านพักวันหยุด ที่สามารถเช่าได้จาก HomeAway เชิญชมตัวเลือกเหล่านี้ได้เลย

1.เกสต์เฮาส์สไตล์ญี่ปุ่นพื้นเมืองใน Mima Shi

บ้านพักพื้นเมืองอายุ 100 ปีที่เรียบง่ายและหรูหราที่ถนนสายเก่า Udatsu แห่งนี้รายล้อมไปด้วยวิวธรรมชาติน่าตระการตา เชิญจิบน้ำชาแบบพื้นเมืองในสวนด้านนอกขณะชมพระอาทิตย์ตกดิน หรือจะสละเวลานอนสักหน่อยแล้วมาดื่มด่ำกับบรรยากาศยามพระอาทิตย์ขึ้นก็ได้เช่นกัน ไม่มีที่ไหนที่เหมาะกับการชมพระอาทิตย์ไปกว่าดินแดนอาทิตย์อุทัยแล้ว! บ้านหลังนี้เข้าพักได้ 4 ท่าน และเหมาะสำหรับผู้ที่มาเป็นกลุ่มเล็กๆ หรือครอบครัว

ราคาเฉลี่ยต่อคืน: THB 1,513

ViewThis HomeAway >>>

2. บ้านพักน่าอยู่สไตล์ญี่ปุ่นแบบส่วนตัว

ตั้งอยู่ในหมู่บ้านที่เงียบสงบ บ้านพักอันสวยงามที่เพิ่งปรับปรุงใหม่แห่งนี้ตกแต่งเต็มรูปแบบด้วยเฟอร์นิเจอร์ญี่ปุ่น-ตะวันตกสไตล์เรโทร สถานีรถไฟก็อยู่ไม่ห่างเพียงแค่หนึ่งกิโลเมตรกว่าๆ ฉะนั้นจึงดีมากเวลาที่คุณรู้สึกเหนื่อยกับการเที่ยวชมวิวตอนกลางวันและอยากจะเอนตัวลงบนเตียงนุ่มๆ บ้านพักแห่งนี้เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งจำเป็นที่คุณคาดหวังได้จาก HomeAway

ราคาเฉลี่ยต่อคืน: THB 1,985

ViewThis HomeAway >>>

Search All Holiday Homes in Tokushima

HomeAway เป็นผู้ให้บริการชั้นนำของโลกในด้านการเช่าสถานที่พักผ่อนช่วงวันหยุด เครือข่ายเว็บไซต์ HomeAway นำเสนอรายการที่พักอาศัยในช่วงวันหยุดมากกว่า 1.2 ล้านรายการใน 190 ประเทศ และเป็นส่วนหนึ่งของเครือ Expedia เข้าชม www.homeaway.co.th  หรือดาวน์โหลดแอป HomeAway เพื่อเลือกบ้านพักวันหยุดและบ้านพักในฝันสำหรับวันหยุดครั้งต่อไปของคุณ

ก่อนหน้า จังหวัด โอะกะยะมะ
ถัดไป จังหวัดยามากุจิ

ไม่มีความเห็น

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *