จังหวัด โอะกะยะมะ


ที่โอะกะยะมะนั้นอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมละมัยของผลองุ่นและลูกพีชที่สุกหอมหวาน อีกทั้งประกายของน้ำพุร้อน ความมหัศจรรย์ของเหล่าปราสาทราชวัง และความโดดเด่นแห่งยุคสมัยโบราณของญี่ปุ่น บรรดาสวนงดงาม ห้างสรรพสินค้า ศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ และลำคลอง บรรดาสิ่งที่เก่าแก่และความทันสมัยต่างผสมผสานกันอย่างลงตัวงดงามทั้งหมดล้วนได้รับการรวบรวมอยู่ในจังหวัดนี้ และด้วยบรรยากาศที่เรียบง่ายมีเสน่ห์งดงามตามธรรมชาติ ภูมิทัศน์ที่สมบูรณ์แบบ อีกทั้งกิจกรรมที่หลากหลายและอาหารรสเลิศน่าปลื้ม โอะกะยะมะจึงเป็นจุดหมายปลายทางที่สุดแสนจะเหมาะเหม็งสำหรับเหล่านักเดินทางใจกล้าที่ต้องการท้าลองสิ่งใหม่ ๆ

ถึงเวลาแล้วที่จะได้เป็นอิสระหลีกหนีจากบรรดาเรื่องจำเจทางโลกและเพิ่มเรื่องราวใหม่ ๆ ลงในบันทึกการเดินทางของคุณ

ทำไมคุณถึงควรไปโอะกะยะมะ

เมื่อคุณย่างก้าวเข้าไปในจังหวัดโอะกะยะมะ สิ่งแรกที่คุณจะสัมผัสได้ทันทีคือความเป็นมิตรของชาวบ้านในจังหวัด คุณจะรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นมีมิตรจิตมิตรใจอันเกิดจากรอยยิ้มที่มีให้ สิ่งทั้งหมดเหล่านี้ก็จะเก็บเป็นความทรงจำดี ๆ ของคุณไปอีกนาน และต่อจากนี้คือบรรดาสิ่งที่คู่ควรแก่การรับรู้:

 • ดินแดนแห่ง Momotarō (Peach boy) นี้มีชื่อเสียงโด่งดังเรื่องผลไม้อย่างลูกพีชและองุ่นที่ฉ่ำหวาน ซากุระที่สดสวยหาที่ใดเทียบยากและสวนที่ได้รับการตกแต่งอย่างงดงามไร้ที่ติ
 • ที่นี่นับเป็นเมืองหลวงของเดนิมส์เลยทีเดียว เพราะที่นี่คือแหล่งผลิตของผ้าบลูเดนิมส์ญี่ปุ่นอันโด่งดัง
 • Bizen หรือที่รู้จักกันดีในนาม Bizen-yaki (เครื่องปั้นดินเผาสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ) ซึ่งมีอายุยาวนานกว่า 1,000 ปี ก็อยู่ในจังหวัดโอะกะยะมะ
 • หากคุณได้มีโอกาสเดินทางมายังส่วนนี้ของโลกล่ะก็ อย่าลืมที่จะลิ้มลองอาหารเลิศรสอย่าง Okayama Bara-zushi (ซูชิชนิดหนึ่ง) และ Takomeshi (ข้าวกับปลาหมึก)
 • และท้ายสุดก่อนที่จะเดินทางออกจากดินแดนแห่งนี้ก็ต้องไม่ลืมที่จะซื้อบรรดาสินค้า Momotarō อันโด่งดังฝากเพื่อน ๆ ด้วยล่ะ

กิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนที่นี่

1.สวนโคระคุเอน ( Kōraku-en) ใน โอะกะยะมะ

หากคุณต้องการสัมผัสวิวอันสวยสดสีสันงดงามประหนึ่งเครื่องดื่มค็อกเทลอันสมบูรณ์แบบที่ธรรมชาติปรุงแต่งให้ล่ะก็ ต้องไม่พลาดสวนโคระคุเอน สวนนี้ได้รับการยกย่องให้เป็นสวนที่งดงามติดอันดับ 1 ใน 3 ของญี่ปุ่น สวนสวยเขียวชอุ่มกว้างไกลสุดลูกหูลูกตานี้สร้างขึ้นตั้งแต่เมื่อ 300 ปีก่อน เป็นสวนที่สวยเงียบสงบเหมาะแก่การเดินเล่นกันชิลล์ ๆ สบายใจจริง ๆ

ตามโค้งมุมต่าง ๆ ของสวนคุณจะพบกับ บรรดาต้นไม้เขียวต้นใหญ่น่าเกรงขาม สายน้ำลำธาร สระน้ำ ดอกไม้สวย ๆ นานาชนิด เนินเขา และอื่น ๆ อีกมากมาย ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ก็จะมีสายลมโชยอ่อน ๆ มาพร้อมกับกลิ่นหอมของต้นซากุระอายุยืนยาว(ดอกซากุระ) ที่เบ่งบานอยู่มากมายทั่วไป และก็ไม่ต้องแปลกใจหากคุณจะพบกับบ่าวสาวญี่ปุ่นที่พากันมาถ่ายรูปพรีเวดดิ้งที่นี่ เพื่อให้มีสวนสวยดุจภาพจากโปสการ์ดนี้เป็นฉากหลังให้กับวันสำคัญอันน่าจดจำ

การเดินทางไปยังสวนนี้ สามารถไปได้อย่างง่ายดายโดยระบบขนส่งสาธารณะ โดยมีค่าเข้าชม 400 yen

เวลาเปิด-ปิด 7:30 น. – 18:00 น. (20 มีนาคม – กันยายน) และ 8:00 น. – 17:00 น. (ตุลาคม – 19 มีนาคม)

2. ปราสาทโอะกะยะมะ (Okayama Castle), โอะกะยะมะ

ทันทีที่คุณย่างก้าวเข้าสู่สิ่งก่อสร้างโบราณอันวิจิตรงดงามนี้ คุณจะได้รับรู้สัมผัสถึงประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว และเนื่องจากสิ่งก่อสร้างนี้ทาสีเป็นสีดำทั้งหมดจึงได้รับการเรียกขานในอีกชื่อหนึ่งว่า “ปราสาทอีกา” ปราสาทนี้สร้างขึ้นในปี 1597 และมามีหลังคาสีทองแวววาวในปี 1945 อย่างไรก็ตามเนื่องจากงานชิ้นเอกนี้เคยถูกเผาลงจนไม่เหลือซาก ดังนั้นอาคารที่เห็นกันทุกวันนี้จึงเป็นเพียงอาคารที่จำลองขึ้นมา

สิ่งก่อสร้างใหม่หกชั้นนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยครบ เช่น เครื่องปรับอากาศ และบันไดเลื่อน ที่มาพร้อมกับการชมนิทรรศการอันน่าสนใจที่จัดแสดงไว้ก็คือ คุณสามารถแต่งองค์ทรงเครื่องแบบย้อนอดีตเป็นเจ้านายชั้นสูง หรือเป็นเจ้าหญิง พร้อมถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้อีกต่างหาก! ข้อดีน่ะหรือ? ความเป็นเจ้าครั้งนี้ฟรีน่ะสิ!

แต่หากคุณมีอารมณ์ศิลปินต้องการจะสร้างสรรค์ผลงาน ทำไมไม่ลองทำ Bizen-yaki เครื่องเซรามิคแบบญี่ปุ่นโบราณดูล่ะ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม)! ว่ากันว่าวิวของสถานที่ที่ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น สวนโคระคุเอน และภูเขา  เมื่อมองจากยอดของปราสาทนี่งดงามไร้เทียมทานเลยทีเดียว

ค่าเข้าชมราคา 300 yen สำหรับปราสาทอย่างเดียว และ 560 yen สำหรับปราสาทและสวนโคระคุเอน

เวลาเปิด-ปิด 9:00 น. – 17:30 น.

3. Kurashiki Bikan Historical Quarter ใน คุราชิกิ

การย่างก้าวเข้าสู่ย่านประวัติศาสตร์ Bikan Historical Quarter นั้นจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนก้าวเข้าสู่เทพนิยาย ลำคลองใสที่มีเรือลำเล็ก ๆ ลอยล่องอยู่ สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นหลิวน้อยใหญ่ สะพานหินที่เชื่อมคลังสินค้าโบราณที่ตั้งอยู่รายรอบ สถานที่นี้ก็คือสวรรค์ของบรรดาช่างภาพนี่เอง และเมื่อคุณได้ดื่มด่ำอิ่มเอิบกับบรรยากาศงาม ๆ รอบตัวแล้ว ก็อย่าลืมแวะลิ้มชิมรสอาหารและเครื่องดื่มของบรรดาร้านกาแฟสวย ๆ ที่เรียงรายตลอดลำคลองใสด้วยล่ะ

4. Hiruzen Jerseyland ใน มะนิวะ

คุณคงแอบสงสัยนะว่าหากทริปของคุณเกิดมีเด็ก ๆ ร่วมเดินทางไปด้วย แล้วอะไรล่ะที่จะทำให้บรรดาจอมซนสนุกสนานกันได้ในโอะกะยะมะ? และนี่คือทางเลือกหนึ่งของคุณ หากคุณไปมินาวะ ต้องไม่ลืมไป Hiruzen Jerseyland  ฟาร์มเพื่อการท่องเที่ยว ที่นี่เป็นสถานที่สุดเหมาะให้บรรดาเด็ก ๆ ได้ลองทำความรู้จักกับฟาร์มและชีวิตแบบชนบท

มันคงจะน่าปลื้มอย่างแน่นอนที่จะได้เห็นบุตรหลานของคุณได้พักเป็นอิสระจากชีวิตจำเจและสัตว์เลี้ยงแบบในเมือง และลองเปลี่ยนบรรยากาศมาให้อาหารวัวเจอร์ซี่และม้า ท่ามกลางวิวชนบทตามธรรมชาติอันงดงาม และก่อนออกจากที่นี่ก็อย่าลืมแวะลิ้มชิมรสไอศครีมแสนอร่อยผลิตจากนมวัวสด ๆ ด้วย

5. Kanba Fall ใน มะนิวะ

หากคุณอยากจะลองผจญภัยและทำอะไรที่แตกต่างจากเดิม ๆ คุณต้องไม่พลาดไปน้ำตก Kanba อย่างเด็ดขาด น้ำตกนี้ติดอันดับ 1 ใน 100 ของญี่ปุ่น ความงดงามมหัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างมานั้นรับรองว่าทำให้คุณประทับใจอย่างแน่นอน

งดงามขนาดนี้ จะชมทั้งทีก็ต้องออกแรงเดินขึ้นเขากันหน่อย เพราะฉะนั้นอย่าลืมสวมรองเท้าคู่สบายด้วย แล้วก็ในระหว่างทางก็อาจจะจ๊ะเอ๋กับบรรดาน้องลิงทั้งหลาย ผู้ซึ่งถึงแม้จะรักสันโดษไม่มาวุ่นวายกับมนุษย์อย่างเรา แต่พวกมันก็อาจจะมาทักทายแอบหยิบของของเราไปก็ได้ ยังไงก็ระวังตัวด้วยล่ะ

ค่าเข้าชม 300 yen

ข้อเท็จจริงน่ารู้

 • สวนโคราคุเอน (Kōraku-en) ตั้งอยู่ในโอะกะยะมะ เมืองหลวงของจังหวัดโอะกะยะมะ ได้รับการจัดติดอันดับหนึ่งในสามของสวนสวยที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่น ได้รับการสร้างขึ้นในปี 1700 แต่ก็เสียหายไปมากจากระเบิดในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ในปี 1945 แต่ก็ได้รับการฟื้นฟูต่อมาในภายหลัง
 • โอะกะยะมะ ยังเป็นที่รู้จักกันดีในนาม ดินแดนแห่งแสงอาทิตย์สาดส่อง เนื่องเพราะที่นี่ได้รับแสงแดดมากกว่าจังหวัดใด ๆ ในญี่ปุ่น
 • มีการสร้างทางพันธุกรรมขององุ่นไร้เมล็ด New Pione ขึ้นครั้งแรกในโอะกะยะมะ
 • ที่เมืองหลวงของโอะกะยะมะเท่านั้น ที่คุณจะได้ชมเทศกาล Saidai-ji Eyo Hadaka Matsuri เหล่าบรรดาชายชาตรีที่เข้าร่วมงานนี้จะสวมเพียงผ้าเตี่ยวแค่นั้น ทั้งนี้เพื่อเฉลิมฉลองพรที่ได้รับจากการเก็บเกี่ยวอันอุดมสมบูรณ์และการชะล้างให้บริสุทธิ์ด้วยน้ำ เทศกาลนี้จะมีชายราว 9,000 คนเข้าร่วมงานในแต่ละปีเลยทีเดียว!
 • สะพานเซโตะโอฮาชิ (1 กม.) สะพานรถไฟข้ามน้ำเชื่อมจังหวัดโอะกะยะมะและจังหวัดคะงะวะนี้จัดเป็นสะพานสองชั้นที่ยาวที่สุดไม่ใช่แค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น แต่ยาวที่สุดในโลกเลย!
 • Momotarō (Peach boy) วีรบุรุษตำนานพื้นบ้านสุดดังของญี่ปุ่น มีต้นกำเนิดอยู่ในโอะกะยะมะ เชื่อกันว่าเขามีชื่อเสียงจากการที่พิชิตเหล่าปีศาจได้ ลองแวะเยี่ยมชมรูปปั้นของเขาพร้อมบรรดาผองเพื่อนอย่าง สุนัขพูดได้ ลิง และไก่ฟ้า รูปปั้นนี้ตั้งอยู่นอกสถานีรถไฟโอะกะยะมะ
 • 11% ของพื้นที่ทั้งหมดของจังหวัดโอะกะยะมะ ได้รับการกำหนดให้เป็นอุทยานแห่งชาติ

สถานที่พักในจังหวัด

ที่โอะกะยะมะมีสถานที่พักหลากหลายให้คุณเลือก แต่ถ้าจะให้การมาเยือนของคุณนั้นน่าจดจำล่ะก็ คุณควรจะเลือกสถานที่พักที่ให้กลิ่นอายแบบญี่ปุ่นนิด ๆ และเพื่อให้เป็นจริงทาง HomeAway ได้ร่วมมือกับ Destination Management Organization (DMO) ได้ทำการปรับปรุงตกแต่งบ้านโบราณเก่าแก่และทำให้เหมาะกับการเป็นบ้านพักวันหยุด คุณสามารถเช่าบ้านเหล่านี้ได้ที่ HomeAway


 1. บ้านแบบญี่ปุ่นในชนบท

หากคุณต้องการเข้าใจวัฒนธรรม การใช้ชีวิต และประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น คุณควรจะจองที่พักที่ HomeAway สไตล์โบราณที่นี่  บ้านที่มีเสน่ห์แบบญี่ปุ่นไม่เหมือนใครนี้ สร้างขึ้นเมื่อกว่า 100 ปีที่แล้ว ประกอบไปด้วยห้องนอนและห้องนั่งเล่น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับสองคน

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟ ร้านสะดวกซื้อ ภัตตาคารญี่ปุ่น และซูเปอร์มาร์เก็ต นอกจากนี้คุณยังสามารถผ่อนคลายในสวนสวยแบบญี่ปุ่นที่อยู่นอกบ้าน หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการท่องเที่ยวชมวิวมาทั้งวันได้อีกด้วย ทั้งยังมีน้ำพุร้อนอยู่บริเวณใกล้เคียง และก็มีร้านขายสินค้าท้องถิ่นที่ทำด้วยมือ และภัตตาคารอาหารญี่ปุ่นรสเลิศอีกด้วย

ราคาเฉลี่ยต่อคืน: THB 2,994

ViewThis HomeAway >>>

2. บ้านอาร์ทิสในชนบทที่งดงาม

บ้านหลังนี้สวยงามเหมือนดึงออกมาจากหนังสือภาพญี่ปุ่น  ที่พักแสนสบายของHomeAway นี้ตั้งอยู่ในชนบทที่แสนจะสมบูรณ์แบบ ที่นี่ให้โอกาสอันหายากให้คุณได้รู้จักทำความคุ้นเคยกับชนบทในญี่ปุ่น บ้านกว้างขวางด้วยขนาด สามห้องนอนพร้อมห้องครัวนี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับครอบครัว ต้นไม้ที่รายรอบ ทุ่งนา และหุบเขา เหล่านี้ให้ความมั่นใจได้ว่าคุณจะได้พักผ่อนในบรรยากาศที่สงบเงียบอย่างแน่นอน

ที่นี่จะมีอะไรที่แตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาลอย่าง หิ่งห้อยในฤดูร้อน ซากุระในฤดูใบไม้ผลิ ใบไม้สีแดงสดสวยในฤดูใบไม้ร่วง และหิมะในฤดูหนาว นอกจากคุณจะได้เพลิดเพลินกับความงามของธรรมชาติแล้ว บุตรหลานของคุณยังมีโอกาสได้สัมผัสประสบการณ์อันสนุกสนานจากการว่ายน้ำเล่นในแม่น้ำ รู้จักกับการปลูกข้าวและการทำนา การปลูกผักออร์แกนิค และสวมชุดกิโมโนเพื่อเข้าร่วมงานเลี้ยงน้ำชาญี่ปุ่น! ที่ดีที่สุดคือ? ว่ากันว่าเจ้าบ้านนั้นใจดีแบบสุด ๆ และยินดีให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

ราคาเฉลี่ยต่อคืน: THB 4,412

ViewThis HomeAway >>>

Search for Holiday Homes in Okayama

 

HomeAway เป็นผู้นำระดับโลกในเรื่องของการให้เช่าที่พักสำหรับวันหยุด เครือข่าย HomeAway เป็นตัวแทนนำเสนอบ้านพักให้เช่าสำหรับวันหยุดกว่า 1.2 ล้านรายใน 190 ประเทศ และเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ของกลุ่มแบรนด์ Expedia ลองแวะเยี่ยม www.homeaway.co.th  หรือดาวน์โหลดแอป HomeAway เพื่อเลือกที่พักทั้งแบบโฮมสเตย์และแบบบ้านพักสุดสบายสำหรับวันหยุดของคุณในครั้งต่อไป

ก่อนหน้า จังหวัดคางาวะ
ถัดไป จังหวัด Tokushima

ไม่มีความเห็น

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *