จังหวัดคางาวะ


คางาวะซึ่งเป็นจังหวัดที่เล็กที่สุดในญี่ปุ่น ตั้งอยู่บนเกาะชิโกะกุ แม้คำพูดนี้จะได้ยินกันบ่อยแล้ว แต่สถานที่แห่งนี้เหมาะกับสำนวนโบราณที่กล่าวกันว่า “เล็กแต่ดี” คางาวะตั้งอยู่อย่างเหมาะเจาะระหว่างภูเขาของเกาะชิโกะกุและทะเล และทำเลนี้เหมาะสมสำหรับสองสิ่งซึ่งเป็นของขึ้นชื่อของที่นี่ คือศิลปะและสถาปัตยกรรม

มันเป็นสถานที่จัดงาน Setouchi Triennale ซึ่งเป็นเทศกาลศิลปะนานาชาติที่ถูกจัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองและฟื้นฟูความงดงามของภูมิภาคทะเลในเซโตะ ศิลปินจากทั่วทั้งโลกจะมาร่วมมือกันกับศิลปินท้องถิ่นเพื่อสร้างผลงานศิลปะที่กลมกลืนไปกับความงดงาม วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ของภูมิภาค

เหตุผลในการมาเที่ยวคางาวะ

อุด้ง ใช่แล้ว นอกจากจะเป็นศูนย์กลางศิลปะและวัฒนธรรมที่ยิ่งใหญ่ อุด้งก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่คุณควรจะมาเที่ยวคางาวะเช่นกัน อาหารจานนี้มีส่วนประกอบและการตระเตรียมที่แสนเรียบง่าย และเป็นที่รู้จักกันไปทั่วญี่ปุ่น

อุด้งของคางาวะนั้นเป็นที่นิยม และเนื่องจากภูมิภาคนี้มีปริมาณฝนที่ต่ำ จึงไม่เหมาะกับการปลูกข้าวเท่าใดนัก ข้าวสาลีจึงเป็นผลิตผลหลักของที่นี่ และนั่นคือสิ่งที่ใส่เข้าไปในอุด้งด้วย อาหารอื่นๆ ที่คุณห้ามพลาดนั้นได้แก่ ไก่อบทั้งชิ้น หมูยูเมะอบมะกอก ซาชิมิปลาฮามาจิและมะกอก ซาชิมิแซลมอนซานุกิ และมะเขือม่วงมิโตโยะย่าง

กิจกรรมบางส่วนที่คุณสามารถทำได้เมื่อมาที่จังหวัดนี้

1.สวนริทสึริน, ทาคามัทสึ

สถานที่ซึ่งได้รับดาวจากคู่มือแนะนำสถานที่ปกเขียวของมิชลินแห่งนี้เป็นสุดยอดแห่งความงดงาม ซึ่งมีความโดดเด่นจากแนวคิดที่เรียกว่า ‘อิปโป อิคเคย์’ ซึ่งหมายความว่า ภาพทิวทัศน์นั้นจะเปลี่ยนไปในทุกย่างก้าว

สวนนี้ประกอบไปด้วยบ่อน้ำ 6 บ่อและเนินเขา 13 ลูก สวนนี้จะนำคุณเข้าไปในดินแดนที่คุณจะเคยอ่านเจอเพียงแต่ในนิทานเท่านั้น และสถานที่แห่งนี้ยังได้พาคุณย้อนเวลากลับไปในอดีต เนื่องจากมันสร้างเสร็จในปี 1745 ซึ่งหมายความว่ามันถูกสร้างขึ้นอย่างงดงามมากว่า 100 ปีแล้ว

ดื่มด่ำกับบรรยากาศโดยรอบ ในขณะที่เพลิดเพลินไปกับชาเขียวจากร้านน้ำชาคิคุเก็ทสึ-เทย์ ที่อยู่ไม่ไกล ขอให้คุณไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์งานฝีมือพื้นเมือง และล่องเรือที่แสนสงบหลังจากนั้นด้วย

2. นาโอชิมะ

สัมผัสการผสมผสานกันของศิลปะและธรรมชาติ ณ เกาะที่งดงามแห่งนี้ซึ่งเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยชั้นยอดหลายแห่ง หากคุณมองหาความเงียบสงบแล้วล่ะก็ คุณน่าจะหามันได้ที่นี่ เนื่องจากเกาะนี้มีประชากรเพียง 3,117 คน ดังนั้นโอกาสที่คุณจะพบปะฝูงชนจำนวนมากนั้นมีน้อยทีเดียว

พิพิธภัณฑ์ศิลปะชิชู พิพิธภัณฑ์บ้านเบเนซเซ พิพิธภัณฑ์ศิลปะนาโอชิมะ ฟุคุทาเคะ และพิพิธภัณฑ์เจมส์ บอนด์ (นาโอชิมะถูกกล่าวถึงในนิยายของบอนด์ในชื่อ The Man with the Red Tattoo) นั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

ร้านอาหารที่หลากหลายตั้งอยู่กระจัดกระจายทั่วเกาะ ดังนั้นอย่าลืมลิ้มลองปลาสดใหม่จากทะเลในเซโต และหากคุณมาที่นี่ในวันที่มีแดดจัดแล้วล่ะก็ ขอให้คุณลงว่ายน้ำทะเลเพื่อทำให้ร่างกายเย็นลง ทะเลที่นี่ปลอดภัยและมีน้ำที่สะอาดแบบที่หาได้ยาก

3. ศาลเจ้าโคโตฮิรา-งุ

Photo credit: “Kotohira-gu” by bryan… is licensed under CC BY 2.0

ศาลเจ้าแห่งนี้มีความสำคัญเป็นพิเศษสำหรับญี่ปุ่น เนื่องจากเป็นศาลเจ้าที่อุทิศให้กับเทพเจ้าแห่งท้องทะเล ซึ่งเป็นเทพเจ้าผู้ปกป้องเหล่าผู้คนที่เดินทางทางทะเล ผู้คนจากทั่วประเทศเดินทางมาแสดงความเคารพที่นี่ และตำนานเล่าขานว่าการเดินทางมาแสวงบุญยังศาลเจ้าแห่งนี้จะทำให้มีสุขภาพดีและช่วยปัดเป่าความชั่วร้าย

สถานที่แห่งนี้จะเต็มไปด้วยชีวิตชีวาในช่วงเทศกาลที่จะมีการเต้นรำในชุดพื้นเมืองโดยนักบวชและหญิงสาวที่ดูแลศาลเจ้า บันไดรอบๆ ศาลเจ้านั้นมีอยู่ด้วยกัน 1,368 ขั้น ดังนั้นโปรดสวมรองเท้าที่ใส่สบาย และขอแนะนำให้คุณใส่รองเท้ากีฬา

มีร้านกาแฟ ร้านชา ร้านค้า และร้านอาหารที่อยู่รอบๆ บริเวณนี้หลายแห่ง ดังนั้นคุณจะสามารถหยุดพักเพื่อผ่อนคลายได้เป็นระยะ แต่หากคุณต้องการความสะดวกสบายแล้วล่ะก็ ให้ลองนั่งเกี้ยว (คาโงะ) ดู คุณจะได้รับการปรนนิบัติระดับราชวงศ์เลยทีเดียว สถานที่แห่งนี้ยังเป็นจุดชมที่ราบซานุกิที่ยอดเยี่ยม และเป็นความงดงามที่คุณจะจดจำไปอีกเป็นเวลานาน

4. โชโดชิมะ

นอกจากจะถูกกล่าวขานว่าเป็นเมดิเตอร์เรเนียนของญี่ปุ่น เนื่องจากมีสภาพภูมิอากาศที่อบอุ่นตลอดปีแล้ว โชโดชิมะยังเป็นหนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่งดงามที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย จุดที่คุณควรไปชม คือช่องเขาคันคาเคย์ ซึ่งเป็นช่องเขาที่มีความงดงามที่ตั้งอยู่ตรงใจกลางของเกาะโชโดชิมะ และบันทึกมันเอาไว้ในความทรงจำด้วยการเลือกซื้อของที่ระลึกจากร้านขายที่ตั้งอยู่รอบๆ

ภูมิภาคนี้ยังมีวัฒนธรรมด้านอาหารที่เก่าแก่ถึง 400 ปี ซึ่งย้อนกลับไปยังสมัยเอโดะ โดยประกอบไปด้วยบะหมี่โซเมงที่ทำด้วยมือ และมีการผลิตซอสถั่วเหลือง การเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของอาหารนั้นทำให้คุณหิวโหย ดังนั้นขอให้คุณลิ้มลองอาหารพื้นเมืองจากร้านอาหารที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากนั้น

5. พิพิธภัณฑ์คางาวะ

คางาวะนั้นเต็มไปด้วยศิลปะและวัฒนธรรม และจะมีที่ใดที่คุณจะเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของมันได้ดีไปกว่าพิพิธภัณฑ์ที่มีเนื้อหาทั้งหมดเกี่ยวกับภูมิภาคนี้ มีห้องสำหรับเรียนรู้ขนาดใหญ่ที่รองรับนักท่องเที่ยวมาเป็นเวลาหลายปี ที่นี่อนุญาตให้ถ่ายรูปได้ ดังนั้นคุณสามารถกดชัตเตอร์จนพอใจได้เลย มีหลายอย่างให้เด็กๆ ได้ดู รวมถึงมีการจัดแสดงของเล่นโบราณของญี่ปุ่นจำนวนมากอีกด้วย

โพสต์ภาพของคุณในชุดกิโมโนและชุดเกราะโบราณลงใน Instagram ของคุณอย่างไม่หยุดยั้ง นั่นจะเป็นภาพดิสเพลย์ที่คุณไม่อยากจะเปลี่ยนในเวลาอันรวดเร็ว อย่าลืมว่าคุณสามารถเข้าชมได้จนถึงเวลา 16.30 น. ดังนั้นโปรดไปถึงพิพิธภัณฑ์ก่อนที่จะปิดในเวลา 17.00 น.

เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจ

  • ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากเชื่อว่าโชโดชิมะนั้นเป็นหนึ่งในเกาะแรกๆ ที่ ‘ถือกำเนิดมาจากพระเจ้า’ ในช่วงการสร้างประเทศญี่ปุ่น
  • บอนไซนั้นเป็นของขึ้นชื่อของญี่ปุ่น และสถานที่ที่ผลิตบอนไซสนเป็นจำนวนมากที่สุดก็คือจังหวัดคางาวะ
  • 11% ของพื้นที่บนบกของจังหวัดนั้นประกอบไปด้วยอุทยานแห่งชาติ
  • ความงดงามตามธรรมชาติของจังหวัดนี้ ทำให้ได้รับฉายาว่า ‘อัญมณีแห่งโลก’
  • ภูเขายาชิมะ ตั้งอยู่ในทาคามะสุซึ่งเป็นเมืองหลวง เป็นสนามรบระหว่างตระกูลที่มีชื่อเสียงคือเฮเคะและเก็นจิ

ที่พักที่คุณสามารถเลือกได้

คุณสามารถพักที่คางาวะได้เช่นเดียวกับที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ทำกัน หรือคุณอาจเลือกที่จะสัมผัสกับคางาวะอย่างแท้จริง ดังเช่นหลายๆ คนที่เลือกพักกับ Homeaway และเพื่อให้คุณได้รับประสบการณ์เช่นนั้น HomeAway ได้ร่วมมือกันกับ Destination Management Organization (DMO) เพื่อบูรณะบ้านโบราณทางประวัติศาสตร์ และเปลี่ยนมันให้เป็นบ้านพักตากอากาศ ที่คุณจะสามารถเช่าได้ใน HomeAway

1.ห้องสไตล์ญี่ปุ่นใจกลางคางาวะ

สุภาพบุรุษทั้งหลาย คุณจะต้องมองหาที่พักแห่งอื่นเสียแล้ว เนื่องจาก บ้านพักสไตล์ญี่ปุ่นโบราณที่แสนน่ารักแห่งนี้อนุญาตให้แต่สุภาพสตรีเข้าพักเท่านั้น อพาร์ตเมนต์นั้นเดินจากสถานีอุทาซุเพียงประมาณ 12 นาที และสถานที่ท่องเที่ยวก็อยู่ไม่ไกลจากนั้นเช่นกัน บ้านพัก HomeAway แห่งนี้ สามารถเข้าพักได้ 2 ท่าน และเป็นที่พักในอุดมคติสำหรับการมาเที่ยวกับเพื่อนรักของคุณ หากคุณรักงานศิลปะแล้วล่ะก็ ขอให้จองที่พักใกล้ๆ ฤดูใบไม้ร่วง ในช่วงงาน Setouchi Triennale ที่จะจัดขึ้นทุกๆ 3 ปี

ราคาเฉลี่ยต่อคืน: THB 1,241

ViewThis HomeAway >>>

Search for Holiday Homes in Kagawa

HomeAway เป็นผู้นำระดับโลกด้านการหาบ้านเช่าเพื่อการพักผ่อน โดยเครือข่ายของ HomeAway นั้น มีบ้านเช่าเพื่อการพักผ่อนให้คุณเลือกสรรมากถึง 1.2 ล้านแห่งใน 190 ประเทศ และเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ในเครือ Expedia คุณสามารถดูได้จาก www.homeaway.co.th  หรือดาวน์โหลดแอป

ก่อนหน้า จังหวัดเฮียวโงะ
ถัดไป จังหวัด โอะกะยะมะ

ไม่มีความเห็น

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *