จังหวัดเฮียวโงะ


ด้วยภาพทิวทัศน์ของภูเขาที่น่าตื่นตะลึง ชายหาดที่แสนสวยงาม อุทยานแห่งชาติชื่อก้องโลก สถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่น่าทึ่ง และอาหารชั้นยอด จังหวัดเฮียวโงะคือสวรรค์ของนักท่องเที่ยวโดยแท้จริง จังหวัดนี้ตั้งอยู่ตรงภาคกลาง โดยสามารถเดินทางมาได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นทางรถ รถไฟ หรือทางเรือ จังหวัดที่รูปทรงเหมือนคันธนูนี้มักจะถูกเรียกว่าเป็นประตูของญี่ปุ่นสู่โลกภายนอก และไม่ว่าคุณจะอยากเห็นสมบัติทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรม หรือชีวิตอันแสนเรียบง่ายในหมู่บ้านชาวประมงที่สวยงามก็ตาม เฮียวโงะนั้นมีทุกอย่างให้คุณเลือกชม ซึ่งมีสถานที่อื่นๆ เพียงไม่กี่ที่ที่จะสามารถมอบสิ่งเหล่านี้ให้คุณได้

เหตุผลในการมาเที่ยวจังหวัดเฮียวโงะ

จากทะเลญี่ปุ่นทางตอนเหนือมายังเกาะเซโตทางตอนใต้ คุณจะมีโอกาสสัมผัสกับประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครของสภาพภูมิอากาศ วัฒนธรรม ประเพณี และภูมิศาสตร์ที่มีความหลากหลายในเฮียวโงะ คุณสามารถเห็นประวัติศาสตร์ฟื้นชีวิตขึ้นมาใหม่ผ่านปราสาทและโบราณสถานที่ได้รับการรักษาไว้อย่างดี เช่น ปราสาททาเคะดะ ปราสาทอิซูชิ และปราสาทอาคาชิ ซึ่งคุณสามารถเดินขึ้นไปหรือนั่งกระเช้าไปก็ได้

ภาพทิวทัศน์จากยอดเขา เช่นภูเขามายะ จะทำให้คุณตกอยู่ในมนต์สะกด และผู้รักอาหารทั้งหลายจงเปรมปรีดิ์ เพราะที่นี่คือต้นกำเนิดของเนื้อโกเบที่โด่งดังระดับโลก คุณจะต้องลอง อาคาชิยากิ ซึ่งเป็นเกี๊ยวที่ทำจากส่วนผสมของปลาหมึกยักษ์และไข่ หรือซาลาเปาไส้หมูที่แสนอร่อย จากนั้นก็ล้างปากด้วยสาเกรสเลิศ หรือให้เยี่ยมไปกว่านั้น คุณสามารถเรียนรู้กรรมวิธีการผลิตได้โดยไปเยี่ยมชมโรงงานผลิตสาเก รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

กิจกรรมบางส่วนที่คุณสามารถทำได้เมื่อมาที่จังหวัดนี้

1.โกเบ

เมืองท่าในประวัติศาสตร์ และเมืองหลวงของจังหวัดเฮียวโงะที่ตั้งอยู่ระหว่างชายฝั่งและภูเขาแห่งนี้ มีทุกอย่างสำหรับทุกคน คุณสามารถเพลิดเพลินกับภาพทัศนียภาพในแบบพาโนราม่าของภูมิภาคได้จากจุดสูงสุดของภูเขารอคโคะที่อยู่เหนือระดับน้ำทะเล 931 เมตร ให้คุณขึ้นกระเช้ารอคโคะ อาริมะ เพื่อสัมผัสกับการเดินทางเป็นเวลา 12 นาทีที่แสนตราตรึงใจไปยังบ่อน้ำพุร้อนอาริมะ ออนเซ็น โดยคุณสามารถเลือกบ่อน้ำพุทองหรือบ่อน้ำพุเงินได้ตามใจชอบ

คุณโหยหาช่วงเวลาเงียบๆ ที่จะได้ใช้ความคิดหรือไม่ ให้คุณมุ่งหน้าไปยังศาลเจ้าอิคุตะที่แสนงดงาม ซึ่งบรรยากาศรอบๆ อันแสนสงบนั้นเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์

2. ฮิเมะจิ

ใจกลางของสถานที่ที่งดงามนี้คือปราสาทฮิเมะจิขนาดใหญ่ ซึ่งว่ากันว่าเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมที่สุดของสถาปัตยกรรมปราสาทแบบญี่ปุ่น ปราสาทสีขาวที่คุณควรไปเยือนแห่งนี้ ตั้งอยู่บนยอดเขา และมีรูปทรงเหมือนกับนก นอกจากนี้ยังได้รับการยกย่องจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย

ห่างจากปราสาทไปไม่ไกล คือสวนโคโคเอ็นซึ่งมีกำแพงแบ่งออกเป็นเก้าส่วนด้วยกัน ให้คุณลองจิบชาเขียวในบ้านที่ทำพิธีชงชา และเดินรอบๆ บ่อน้ำ น้ำตก สวนไผ่ และสวนดอกไม้ หากคุณเดินทางมากับเด็กๆ แล้วล่ะก็ ให้พาพวกเขาไปยังสวนสัตว์ฮิเมจิ เซ็นทรัล พาร์ค คุณจะไม่มีวันลืมใบหน้าที่เปี่ยมไปด้วยความสุขของพวกเขา เมื่อพวกเขาได้ทัวร์สวนสัตว์ ได้ขึ้นกระเช้าลอยฟ้า และเล่นเครื่องเล่นต่างๆ ในสวนสนุก

ให้คุณเดินทางไปยัง เอ็นเกียวจิ วัดทางพุทธศาสนาที่ตั้งอยู่บนภูเขาโชชะ ที่มีภาพทิวทัศน์ของป่าที่งดงาม ซึ่งพบเห็นได้ในภาพยนตร์ เช่น เรื่อง ‘The Last Samurai’ และเพิ่มประสบการณ์ที่น่าทึ่งด้วยการปีนขึ้นไปยังภูเขาเซ็ปปิโกะ

3. เกาะอาวาจิ

ใจกลางของแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ที่เกิดขึ้นในปี 1995 เกาะแห่งนี้เป็นสัญลักษณ์ของวิญญาณแห่งญี่ปุ่นที่ฟื้นคืนกลับมาใหม่ ให้ขับรถข้ามอาคาชิ ไคเคียว ซึ่งเป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก เพื่อเดินทางมายังที่แห่งนี้ หมุนนาฬิกาเพื่อย้อนเวลา และสัมผัสกับชีวิตที่แสนเรียบง่ายโดยการไปเยี่ยมชมสวนหัวหอม และการทำประมงปลาน้ำจืด

อากาศที่แสนบริสุทธิ์ของที่นี่ เข้ากันได้ดีกับความงดงามที่คุณจะได้พบเมื่อเดินขึ้นไปยังปราสาทซูโมโตะ แช่เท้าของคุณลงในบ่อน้ำพุร้อนมัทสึโฮะ-โนะ-ยุ และชมทิวทัศน์อันน่าทึ่งของสะพานอาคาชิ ไคเคียวที่ติดไฟสวยงาม สำหรับการชมภาพพระอาทิตย์ตกที่เยี่ยมยอดที่สุดนั้น ให้คุณมุ่งหน้าไปยังหาดมัทสึบาระ และเพลิดเพลินกับธรรมชาติอันแสนงดงามในขณะที่คุณรับประทานเบอร์เกอร์เนื้อโกเบแสนอร่อยของจังหวัดไปด้วย

4. โทโยคะ

ขอต้อนรับสู่เมืองแห่งการอนุรักษ์นกกระสา ภูเขามากมาย ผืนป่าที่เขียวชอุ่ม แม่น้ำมารุยามะที่แสนสงบ และซันอิน ไคกัง ซึ่งเป็นอุทยานธรณีโลกของ UNESCO โทโยคะมีสิ่งมหัศจรรย์ซุกซ่อนเอาไว้มากมาย หนึ่งในสมบัติเหล่านั้นคือคิโนะซาคิ เมืองบ่อน้ำพุร้อนที่มหัศจรรย์ ที่มีถนนที่แสนอบอุ่น และแม่น้ำที่มีต้นหลิวและซากุระขึ้นเรียงรายอาจจะเป็นสิ่งที่คุณใฝ่ฝันหา

ฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการไปเที่ยว เนื่องจากที่นี่เป็นจุดชมดอกซากุระที่สวยงาม หากขับรถจากจุดนี้ไปอีก 30 นาที คุณจะพบกับซากปราสาทอิซูชิ คุณสามารถไปเยี่ยมชมโรงละครคาบูกิเพื่อดูศิลปะการแสดงอันแสนงดงามของภูมิภาคนี้  อย่าลืมรับประทานบะหมี่โซบะที่เสริฟในจานกระเบื้องเคลือบขนาดเล็กซึ่งเป็นอาหารท้องถิ่นรสเลิศ สำหรับผู้รักการผจญภัย ให้มุ่งหน้าไปยังถ้ำเก็นบุโด สถานที่ที่น่าทึ่งจากธรรมชาติ ที่ซึ่งถ้ำทั้งห้านั้นเกิดขึ้นจากการเย็นตัวลงของลาวาหลังจากการปะทุของภูเขาไฟในบริเวณนั้น

5. นิชิโนะมิยะ

เพื่อให้เข้าใจความรักที่ชาวญี่ปุ่นมีต่อกีฬาเบสบอลแล้วล่ะก็ คุณจะต้องไปยังสนามกีฬาฮันชินโคชิเอ็ง เข้าไปสัมผัสกับ บรรยากาศของแฟนๆ หลายพันคนที่เดินทางมาให้กำลังใจฮันชิน ไทเกอร์ส ทีมของพวกเขา ในสนามแข่งที่สร้างขึ้นอย่างงดงาม หากคุณต้องการสัมผัสประเพณีท้องถิ่นที่มีอยู่อย่างมากมายนั้น ให้เดินทางไปยังศาลเจ้านิชิโนะมิยะ ซึ่งเป็นสถานที่จัดการแข่งวิ่งที่เป็นที่รู้จัก ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนมกราคม โดยผู้ชนะจะได้รับตำแหน่ง ‘คนที่โชคดีที่สุด’ ไป

หรือจะลองอีกเส้นทางหนึ่ง คุณสามารถนั่งลงผ่อนคลายและชื่นชมกับดอกไม้ที่สวนพฤกษศาสตร์คิตะยามะ เช่าจักรยานหรือสวมอุปกรณ์ปีนเขา เพราะจุดสูงสุดของภูเขาคาบุโตะนั้นเป็นจุดปิกนิกที่สมบูรณ์แบบ

หรือหากคุณชื่นชอบการรวมตัวกันเพื่อชมดอกซากุระแล้วล่ะก็ สวนสาธารณะชูคุกาวะที่มีแม่น้ำล้อมรอบคือสถานที่ที่คุณมองหา พบมิตรภาพใหม่ๆ ทดลองชิมอาหารท้องถิ่นเลิศรส ไม่มีอะไรที่จะยอดเยี่ยมไปกว่านี้อีกแล้ว

เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจ

  • ว่ากันว่าน้ำสีทองที่บ่อน้ำพุร้อนอาริมะ ออนเซ็นสามารถรักษาโรคทางผิวหนังได้ และยังเชื่อกันว่าน้ำสีเงินสามารถช่วยรักษาอาการปวดกล้ามเนื้อและข้อได้
  • ในเดือนธันวาคมของทุกปี เมืองโกเบจะจัดเทศกาลแสดงไฟ ซึ่งไฟกว่า 2,000,000 ดวงที่ได้รับการลงสีด้วยมือซึ่งได้รับมาจากรัฐบาลอิตาลีนั้น จะถูกเปิดขึ้นเพื่อรำลึกถึงผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์แผ่นดินไหวฮันชินในปี 1995

ที่พักที่คุณสามารถเลือกได้

เมื่อคุณอยู่ในเฮียวโงะ การท่องเที่ยวอันแสนสั้นนั้นไม่อาจทำจิตวิญญาณแห่งการค้นหาของคุณพึงพอใจได้ เรามีสถานที่ที่สมบูรณ์แบบ ที่คุณจะสามารถเพลิดเพลินกับการเข้าพักได้ โดย HomeAway และ Destination Management Organization (DMO) ได้ร่วมมือกันเพื่อบูรณะบ้านโบราณทางประวัติศาสตร์ และเปลี่ยนมันให้เป็นบ้านพักตากอากาศ ซึ่งจะเป็นสถานที่ในอุดมคติสำหรับคุณเมื่อคุณเดินทางมาพักผ่อนเชิงผจญภัยที่นี่

1. หมู่บ้านประวัติศาสตร์อาคาริ

เมื่อคุณมาถึงญี่ปุ่น ประวัติศาสตร์นั้นอยู่ห่างไกลจากคุณหรือไม่ มาสร้างความใกล้ชิดกับประวัติศาสตร์ได้ที่สถานที่แห่งนี้ ซึ่งมีอายุเกือบ 150 ปี ณ รอบนอกของหมู่บ้านมารุยามะ บ้านพักตากอากาศอาคาริที่ได้รับการบูรณะใหม่ แห่งนี้ ตั้งอยู่บนยอดเนินที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับความสงบชั้นยอด คุณสามารถนอนพักเงียบๆ ใกล้ๆ กับเตาผิง และลืมความวุ่นวายของโลกไปเสีย คุณสามารถเลือกที่จะทำอาหารรับประทานเองในครัวที่เชื่อมกันอยู่ หรือจะใช้บริการเรียกรถมารับคุณไปยังร้านอาหารใกล้ๆ ก็ย่อมได้

ราคาเฉลี่ยต่อคืน: THB 15,312

ViewThis HomeAway >>>

2. บ้านไม้ซุงที่มีสไตล์พร้อมรถรับส่ง

ใกล้ๆ กับหนึ่งในหมู่บ้านออนเซ็นที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น คุณจะสามารถพักที่ บ้านไม้ซุงที่มีสไตล์ ที่จะทำให้การสำรวจญี่ปุ่นฝั่งตะวันตกอย่างใกล้ชิดของคุณนั้นสะดวกอย่างสุดๆ เจ้าของบ้านจะให้คุณเข้าพักในสถานที่อันแสนเงียบสงบยอดนิยมในท้องถิ่น และช่วยคุณวางแผนการเดินทางด้วย และเนื่องจากมีคนมารับคุณจากสถานี การเดินทางมาที่นี่จึงไม่เป็นปัญหา คุณยังสามารถเลือกที่จะเช่ารถขับไปยังภูเขารอคโคะและสถานที่รอบๆ ภูเขาได้อีกด้วย

ราคาเฉลี่ยต่อคืน: THB 9,452

ViewThis HomeAway >>>

3. บ้านญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม

การเดินทางมายังญี่ปุ่นจะไม่สมบูรณ์แบบหากคุณไม่ได้ทดลองอาบน้ำแบบญี่ปุ่น ประเพณีการอาบน้ำแบบดั้งเดิมนั้นมีความสำคัญอย่างลึกซึ้งในสังคมญี่ปุ่น และการเข้าพักที่ บ้านพักที่แสนคลาสสิกและเรียบง่าย แห่งนี้จะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการอาบน้ำในอ่างไม้ไซเปรสแบบญี่ปุ่น ห้องน้ำแบบญี่ปุ่นนี้ มีการแบ่งพื้นที่เป็นส่วนต่างๆ สำหรับแช่น้ำ อาบน้ำฝักบัว หรืออ่างล้างหน้า และอ่างอาบน้ำนั้นมีความลึกและเล็กกว่าแบบตะวันตกที่คุณน่าจะคุ้นเคยกว่า การศึกษาวิธีการอาบน้ำนี้ จะทำให้คุณได้ทราบถึงวัฒนธรรมญี่ปุ่นอย่างแจ่มแจ้ง และทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะไม่ทำอะไรผิดพลาดทางวัฒนธรรม

เนื่องจากบ้านหลังนี้มีอุปกรณ์ในการทำบาร์บีคิวและร้องคาราโอเกะ ดังนั้นจึงเป็นโอกาสอันดีที่คุณจะจัดปาร์ตี้ใน HomeAway แห่งนี้

ราคาเฉลี่ยต่อคืน: THB 9,033

ViewThis HomeAway >>>

Search All Properties in Hyogo

 

HomeAway เป็นผู้นำระดับโลกด้านการหาบ้านเช่าเพื่อการพักผ่อน โดยเครือข่ายของ HomeAway นั้น มีบ้านเช่าเพื่อการพักผ่อนให้คุณเลือกสรรมากถึง 1.2 ล้านแห่งใน 190 ประเทศ และเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์ในเครือ Expedia คุณสามารถดูได้จาก www.homeaway.co.th  หรือดาวน์โหลดแอป HomeAway เพื่อเลือกบ้านพักตากอากาศหรือโฮมสเตย์ในอุดมคติของคุณ สำหรับการพักผ่อนครั้งต่อไป

ก่อนหน้า จังหวัดฮิโรชิม่า
ถัดไป จังหวัดคางาวะ

ไม่มีความเห็น

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *