จังหวัดฮิโรชิม่า


ฮิโรชิม่านับเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนในเรื่องการฟื้นฟู จังหวัดนี้ฟื้นตัวอย่างรวดเร็วหลังการทิ้งระเบิดปรมาณูอันแสนเลวร้าย และทำให้โลกตะลึงด้วยการพัฒนาและเติบโตอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันฮิโรชิม่าขึ้นชื่อเรื่องพิพิธภัณฑ์ โอโคโนมิยากิ (พิซซ่าญี่ปุ่น) สวน บ่อน้ำพุร้อน และปราสาท เมืองแห่งสันติภาพแห่งนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวกว่าล้านคนจากทั่วโลก

ถ้าคุณอยากสัมผัสวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น แน่นอนว่าฮิโรชิม่าเป็นสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาด

เหตุผลที่ควรไปฮิโรชิม่า

ฮิโรชิม่าโด่งดังจากการถูกอเมริกาทิ้งระเบิดปรมาณูในปี 1945 ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ผู้คนรู้จักฮิโรชิม่าในฐานะเมืองหลวงแห่งสันติภาพของโลก ฮิโรชิม่าเป็นสถานที่ที่แสดงถึงความอดทน การปรับตัว และจิตใจที่ไม่ยอมแพ้ ฮิโรชิม่าวางอดีตที่เจ็บปวดไว้เบื้องหลังแล้วก้าวไปเป็นสถานที่แห่งแรงบันดาลใจของโลก ทุกวันนี้ ฮิโรชิม่าเป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี นักท่องเที่ยวเหล่านี้ไม่เพียงกลับไปด้วยความเข้าอกเข้าใจ แต่ยังได้รับประสบการณ์ดี ๆ ที่จะอยู่กับพวกเขาตลอดไป

กิจกรรมเมื่อไปฮิโรชิม่า

1.เกาะมิยาจิมะ เมืองฮัตสึไคจิ (Miyajima Island, Hatsukaichi)

มิยาจิมะถือเป็นเกาะแห่งเทพเจ้า และดีพอจะเป็นไฮไลต์ของการเดินทางไปจังหวัดฮิโรชิม่าของคุณ เกาะแสนสวยในทะเลในเซโตะ (Seto Inland Sea) แห่งนี้โด่งดังจากความมีชีวิตชีวา และธรรมชาติอันงดงามน่าตื่นตาตื่นใจ

ที่นี่เป็นที่ตั้งของเสาโทริอิ ประตูขนาดยักษ์เหนือผิวน้ำซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่โด่งดังระดับโลกของฮิโรชิม่า ว่ากันว่านี่คือหนึ่งในสามทิวทัศน์ที่งดงามที่สุดของญี่ปุ่น ศาลเจ้าอิสึคุชิมะที่เงียบสงบก็สร้างบนน้ำเช่นกัน เกาะมิยาจิมะเปี่ยมล้นไปด้วยความโรแมนติกจากทางเดินอันงดงามและทิวทัศน์สงบนิ่ง

ถ้าอยากสัมผัสความตื่นเต้น คุณจะไม่ผิดหวัง หยิบรองเท้าเดินป่ามาสวมแล้วมุ่งไปเขามิเซนเลย ระหว่างทางคุณจะพบทั้งกวาง ลิงป่า สิ่งก่อสร้างของศาสนาพุทธ วัด และบรรดาดอกไม้แสนสวย หรือจะนั่งกระเช้าไปก็ได้ มิยาจิมะนั้นเข้าถึงได้ทั้งทางรถบัส รถราง และเรือเฟอร์รี่จากเมืองฮิโรชิม่าซึ่งเป็นเมืองหลวงของจังหวัดฮิโรชิม่า

2. พิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิม่า (Hiroshima Peace Memorial Museum)

เพียงก้าวเข้ามาในอาคารอันโดดเด่นนี้ก็เหมือนได้เดินทางกลับไปสู่อดีต พิพิธภัณฑ์แสดงให้เห็นผลกระทบของระเบิดปรมาณูอย่างชัดเจนด้วยเทคโนโลยีสามมิติและสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ ภาพเปรียบเทียบอาคารบ้านเรือนก่อนและหลังการทิ้งระเบิด รวมถึงภาพผู้คนทั้งผู้ใหญ่และเด็กที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์จะทำให้คุณน้ำตาซึมอย่างแน่นอน

สิ่งที่จัดแสดงนั้นอาจสะเทือนใจ แต่ใช่ว่าจะมีเพียงความขมขื่น ที่นี่เพียงแสดงให้เห็นว่าทั่วทั้งโลกต่างต้องทุกข์ทรมานจากการใช้ระเบิดปรมาณู พิพิธภัณฑ์มีระบบเสียงบรรยายให้บริการด้วย แต่คุณจะไม่ใช้ก็ได้เพราะแทบทุกที่มีคำอธิบายภาษาอังกฤษติดไว้อยู่แล้ว

เวลาเข้าชม: 8.30 น. – 18.00 น.

3. โดมปรมาณู (Atomic Bomb Dome)

อาคารนี้ไม่ได้เป็นแค่สัญลักษณ์ของการทิ้งระเบิดปรมาณูที่ฮิโรชิม่า แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของการมีชีวิตรอด การฟื้นฟู และสันติภาพ จุดประสงค์ของการเก็บรักษาอาคารนี้ไว้หลังสงครามจบลงคือเพื่อเตือนให้ผู้คนเห็นผลอันโหดร้ายของสงคราม

โครงหลังคารูปโดมตั้งตระหง่านท่ามกลางความวุ่นวาย คอยกระตุ้นความโศกเศร้าในจิตใจและย้ำเตือนว่าสงครามนั้นสร้างความเสียหายมากเพียงใด ที่นี่สนับสนุนสันติภาพและได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์กร UNESCO ถ้าคุณมาเยือนฮิโรชิม่าแล้ว นี่เป็นที่ที่ห้ามพลาดทีเดียว

4. สวนชุกเคเอ็น (Shukkei-en Garden)

ถ้าคุณกำลังมองหาความสงบและสีสันท่ามกลางเมืองที่วุ่นวาย ลองไปที่สวนชุกเคเอ็นดูสิ สวนนี้สร้างขึ้นในปี 1620 และเป็นหนึ่งในสวนที่ยอดเยี่ยมที่สุดของญี่ปุ่น สีเขียวมากมายหลายเฉดปกคลุมไปทั่วบริเวณ นับเป็นทิวทัศน์ที่งดงามน่าประทับใจ

สวนนี้งดงามตลอดทั้งปี แต่จะสวยเด่นที่สุดในฤดูใบไม้ผลิ เพราะต้นซากุระพากันเบ่งบานไปทั่ว หากคุณต้องการเวลาส่วนตัวแล้วละก็ นี่เป็นที่ที่เหมาะมากทีเดียว

เวลาเข้าชม: 9.00 น.- 18.00 น.

5. สวนอนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิม่า (Hiroshima Peace Memorial Park)

สวนตรงใจกลางนี้เป็นสัญลักษณ์แห่งการอยู่รอดของฮิโรชิม่าหลังการทิ้งระเบิด และอุทิศให้ผู้ที่ทุกข์ทรมานจากเหตุการณ์นั้น ในสวนแห่งนี้มีพิพิธภัณฑ์อนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิม่า รวมถึงอนุสาวรีย์และสิ่งก่อสร้างอื่น ๆ ซึ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก

ในสวนมีอนุสาวรีย์สันติภาพของเด็ก เป็นรูปปั้นเด็กหญิงซาดาโกะ ซาซากิผู้เป็นเหยื่อของสารกัมมันตรังสี เธอเชื่อว่าถ้าพับนกกระเรียนได้ครบ 1,000 ตัวเธอจะหายจากอาการป่วย ทุกวันนี้ อนุสาวรีย์เป็นสัญลักษณ์แทนเด็ก ๆ ทุกคนที่เสียชีวิตจากการทิ้งระเบิดปรมาณู

สวนนี้ยังเป็นที่ตั้งของอนุสาวรีย์เหยื่อระเบิดปรมาณู อนุสาวรีย์ทรงซุ้มประตูโค้งที่บรรจุชื่อของเหยื่อจากการทิ้งระเบิดทุกคน อย่าพลาดชมเทศกาลดอกไม้งามเมืองฮิโรชิม่า จัดขึ้นในสวนตั้งแต่วันที่ 3-5 พฤษภาคมของทุกปี

เรื่องน่ารู้

  • สิ่งก่อสร้างเดียวที่เหลือรอดจากการทิ้งระเบิดปรมาณูเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 1945 คือเก็นบาคุโดม (อนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิม่า)
  • เปลวไฟแห่งสันติภาพในสวนอนุสรณ์สันติภาพฮิโรชิม่าถูกจุดขึ้นในปี 1946 และลุกโชนเช่นนั้นเรื่อยมา ว่ากันว่าเปลวไฟนี้จะลุกไหม้ไปจนกว่าระเบิดนิวเคลียร์จะหมดไปจากโลกนี้
  • สัตว์ประหลาดอันโด่งดังของญี่ปุ่นอย่างก็อตซิลล่าถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นภาพเปรียบเทียบของสงครามนิวเคลียร์หลังสงครามโลกครั้งที่ 2

ดอกไม้ประจำเมืองฮิโรชิม่าคือดอกยี่โถ เพราะเป็นดอกไม้ชนิดแรกที่เบ่งบานหลังการทิ้งระเบิด

ที่พัก

ฮิโรชิม่ามีที่พักหลากหลาย แต่ถ้าต้องการที่พักที่น่าจดจำก็ควรเลือกแบบที่มีเอกลักษณ์สักหน่อย ด้วยเหตุนี้ HomeAway ร่วมกับองค์กรจัดการด้านการท่องเที่ยว (DMO) จึงได้ตกแต่งบ้านเก่าแก่ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์แล้วแปลงโฉมให้เป็นบ้านพัก ซึ่งสามารถจองได้ทาง HomeAway ลองมาดูที่พักสามแห่งนี้ได้เลย:

1.ไอส์แลนด์คอตเทจ (Island cottage) จังหวัดฮิโรชิม่า

หากคุณฝันอยากตื่นมาชมวิวทะเลแสนงดงามแล้วละก็ จองบ้านหรูหราหลังนี้ได้เลย อพาร์ตเมนต์ที่หันหน้าเข้าหาทะเลในเซโตะขนาด 3 ห้องนอนนี้เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนเป็นครอบครัว หรือมาเที่ยวกับกลุ่มเพื่อน ถ้าลองมาพักในกระท่อมที่ตั้งอยู่บนเกาะเล็ก ๆ แห่งนี้ คงเหมือนได้เห็นภาพจากบทกวีชมความงามของธรรมชาติมาอยู่ตรงหน้า

จิบเครื่องดื่มโปรดของคุณระหว่างชมพระอาทิตย์ตก หรือสนุกไปกับบาบีคิวปาร์ตี้ HomeAway แห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกหรูหรา มั่นใจได้เลยว่าคุณจะพอใจกับทุกอย่าง เพลิดเพลินกับอ่างจากุซซี่กลางแจ้งหลังจากเหนื่อยล้ามาทั้งวัน

ราคาเฉลี่ยต่อคืน: THB 5,463

ViewThis HomeAway >>>

2. บ้านปูเสื่อทาทามิทั้งหลัง จังหวัดฮิโรชิม่า

ถ้าคุณมาญี่ปุ่น การใช้ชีวิตอย่างคนญี่ปุ่นเป็นทางที่ดีที่สุดในการเรียนรู้วัฒนธรรมและปรัชญาของพวกเขา จะมีอะไรดีไปกว่าบ้านแบบดั้งเดิมหลังนี้ ซึ่งจะพาคุณไปสัมผัสประสบการณ์แบบญี่ปุ่นอย่างแท้จริงโดยไม่สูญเสียความสะดวกสบายเลย

เดินเท้าจากสถานีฮิโรชิม่าเพียง 10 นาที คุณจะพบจุดชมวิวสำคัญ เช่น มิยาจิมะ และสวนสันติภาพ โดยไม่มีสิ่งใดรบกวน ด้วยห้องเสื่อทาทามิแบบญี่ปุ่น 2 ห้อง และครัวแบบตะวันตก กั้นกลางด้วยส่วนนั่งเล่น/ทานอาหาร คุณจะไม่รู้สึกว่าพื้นที่คับแคบเลย ที่นอนเลือกได้ทั้งฟุตง (ฟูกแบบญี่ปุ่น) หรือดับเบิ้ลโซฟาเบด หากใครยังอยากติดต่อกับโลกภายนอกระหว่างเที่ยวพักผ่อน ที่นี่มีพื้นที่สำหรับทำงานด้วย มีความบันเทิงหลากหลายให้เลือก ทั้งภาพยนตร์และเครื่องเล่นเพลง

ราคาเฉลี่ยต่อคืน: THB 2,995

ViewThis HomeAway >>>

3. บ้านสไตล์วัด จังหวัดฮิโรชิม่า

ถ้าคุณประทับใจในสถาปัตยกรรมที่งดงามและความรู้สึกแบบเซนของวัดญี่ปุ่น นี่เป็นโอกาสที่จะลองอยู่ในบรรยากาศแบบนั้นจริง ๆ และได้ศึกษาแบบใกล้ชิด HomeAway สุดพิเศษนี้สร้างได้เหมือนวัด และรับประกันความสงบด้วย

ด้วยปรัชญาแห่งความเรียบง่ายของญี่ปุ่น บ้านขนาด 2 ห้องนอนที่กว้างขวางนี้เหมาะมากสำหรับ 8 คน ปล่อยให้เด็ก ๆ สนุกไปกับสวน ขณะที่คุณก็ดื่มด่ำไปกับบาบีคิวยามเย็น ถ้าต้องการผ่อนคลายหลังจากสนุกสนานกับการท่องเที่ยวมาทั้งวัน อ่างอาบน้ำขนาดยักษ์ก็พร้อมจะต้อนรับคุณ

ราคาเฉลี่ยต่อคืน: THB 3,784

ViewThis HomeAway >>>

Search for Holiday Homes in Hiroshima

 

HomeAway เป็นผู้นำด้านการจองที่พักของโลก เครือข่ายเว็บไซต์ของ HomeAway มีบ้านพักให้เช่ามากกว่า 1.2 ล้านรายการจาก 190 ประเทศ โดยเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มเครือข่าย Expedia เชิญเข้าชมเว็บไซต์ www.homeaway.co.th หรือดาวน์โหลดแอป HomeAway เพื่อเลือกที่พักในฝันและโฮมสเตย์สำหรับวันหยุดครั้งถัดไปของคุณ

ก่อนหน้า จังหวัดเอฮิเมะ
ถัดไป จังหวัดเฮียวโงะ

ไม่มีความเห็น

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *