2018 นี้ เที่ยวไหนดีถึงจะใช่


มาร่วมสร้างปี 2018 ให้เป็นปีแห่งความทรงจำดีๆ ด้วยการออกเดินทางไปยังสถานที่ที่คุณไม่เคยไป ก้าวแรกของการเดินทางคือการเลือกว่าเราจะไปที่ไหนดี และวันนี้ เรามีที่เที่ยวแนะนำ 10 แห่งที่จะเติมเต็มปี 2018 ของคุณให้เป็นปีที่น่าจดจำ

1. กรุงโซล, เกาหลีใต้

กรุงโซลเป็นเมืองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว แสงสี และประสบการณ์มากมายที่พร้อมให้คุณไปสัมผัสไม่ว่าคุณจะเป็นนักท่องเที่ยวประเภทใด มรดกทางวัฒนธรรมอันเด่นชัด สถาปัตยกรรม แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และอาหารเลิศรส ทั้งหมดนี้รวมกันแล้วเรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของนักท่องเที่ยวเลยทีเดียว

เดือนมีนาคม-พฤษภาคม และกันยายน-พฤศจิกายน คือช่วงที่อากาศเหมาะแก่การเดินทางไปเยือนมากที่สุด แต่ไม่ว่าจะฤดูไหน โซลก็ไม่เคยหยุดสร้างความประทับใจให้นักเดินทาง ช่วงเดือนเมษายนที่ดอกไม้เบ่งบาน สร้างสีสันให้เมืองทั้งเมืองดูสวยงามเป็นพิเศษ ในฤดูร้อน ไปดื่มด่ำกับกิจกรรมหน้าร้อนสุดเจ๋งที่คุณห้ามพลาด เทศกาลตามประเพณีต่างๆ ในฤดูใบไม้ร่วง จะทำให้คุณทั้งอบอุ่นใจและอิ่มท้องในเวลาเดียวกัน พอถึงหน้าหนาว ทั่วทั้งโซลและภูเขาโดยรอบจะเปลี่ยนเป็นสีขาวราวกับอยู่ในดินแดนแห่งเทพนิยาย ให้คุณไปสนุกกับกีฬาฤดูหนาวได้ทุกประเภท

เมืองพยองชางในเกาหลีใต้จะเป็นเมืองเจ้าภาพในการจัดงานโอลิมปิกฤดูหนาวในปี 2018 ตั้งแต่วันที่ 9 ถึง 25 กุมภาพันธ์ 2018 เลือกโซลให้เป็นที่เที่ยวอันดับหนึ่งสำหรับการพักผ่อนและเล่นกีฬา แล้วทริปนี้ของคุณจะน่าจดจำตลอดไป

ค้นหาที่พักวันหยุดในกรุงโซล

2. ฮอกไกโด, ญี่ปุ่น

หากเป้าหมายในปี 2018 ของคุณคือการไปเที่ยวเกาะที่สงบ ห่างไกลจากความวุ่นวาย ฮอกไกโดคือตัวเลือกที่ใช่ ดินแดนเก่าแก่แห่งนี้มีพร้อมทั้งป่าเขียวชอุ่ม น้ำใสๆ ของทะเลสาบ ดอกไม้แปลกตาที่พร้อมใจกันส่งต่อความงดงามและเติมเต็มความสุขให้นักท่องเที่ยว ฮอกไกโดมีอุทยานแห่งชาติขึ้นชื่ออยู่หลายแห่ง แต่ละแห่งเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตและความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติมากมาย

นอกจากนี้ ฮอกไกโดยังมีความสวยงามของแต่ละฤดูกาลต่างกันออกไป เกาะแสนสวยแห่งนี้มีการจัดงานกว่าหนึ่งพันครั้งในทุกๆ ปี เพื่อแสดงเสน่ห์ของแต่ละช่วงเวลาในปีนั้นๆ คุณสามารถเลือกได้ว่าอยากไปชมเทศกาลหิมะที่ซัปโปโร เทศกาลชมธารน้ำแข็งมมเบตสึ หรือเที่ยวเทศกาลชมลาเวนเดอร์ที่ฟุราโนะ นอกจากนี้ อาหารที่นี่ก็อร่อยและผู้คนยังเป็นมิตรอีกด้วย

ค้นหาที่พักวันหยุดในฮอกไกโด

3. โบราเคย์, ฟิลิปปินส์

หากคุณอยากออกไปเที่ยวแล้วเก็บภาพสวยๆ ของชายหาดในปี 2018 นี้ ตีตั๋วมาโบราเคย์ได้เลย หาดทรายสีขาวและน้ำทะเลสีฟ้าครามช่างเป็นฉากหลังที่สวยงามสำหรับการออกไปแล่นเรือใบและการใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ แต่หากคุณกำลังมองหาความท้าทาย ที่นี่ยังมีกีฬาทางน้ำมากมายที่พร้อมจะสูบฉีดอะดรีนาลีนของคุณให้พลุ่งพล่าน เมื่อถึงเวลาอาทิตย์อัสดง ทั่วทั้งเกาะจะฉาบด้วยสีชมพูอมส้มน่าประทับใจเป็นอย่างยิ่ง บรรยากาศยามค่ำคืนของที่นี่เน้นความสนุกสนานเพราะมีการจัดปาร์ตี้ การแสดงสด อาหาร และเครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลาย

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การไปเยือนที่สุดคือช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงพฤษภาคม ซึ่งมีอุณหภูมิระหว่าง 25-32 องศาเซลเซียส

ค้นหาที่พักวันหยุดในโบราเคย์

4. ไถ่หนาน, ไต้หวัน 

ไถ่หนาน จะเปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสกับความเป็นไต้หวันอย่างแท้จริง ทั้งด้านประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรม วัฒนธรรม รวมถึงอาหาร ที่นี่มีมนต์เสน่ห์ที่เป็นเอกลักษณ์ระดับโลก พร้อมจะนำพาจิตใจของคุณให้ล่องลอยและดื่มด่ำแบบไม่รู้ตัว มีทั้งวัดเก่าแก่ที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี โบสถ์ บ้านริมคลอง และสถานที่น่าสนใจทางประวัติศาสตร์อีกหลายแห่ง อย่าลืมพาคู่หูนักชิมของคุณไปทานอาหารอร่อยๆ หลากหลายเมนูที่มีถิ่นกำเนิดมาจากที่นี่โดยเฉพาะ

เวลาที่เหมาะแก่การไปไถ่หนานคือช่วงฤดูหนาวซึ่งอุณหภูมิค่อนข้างแห้งและเย็นสบายราว 25-29 องศา นอกจากนี้ คุณยังสามารถวางแผนเที่ยวตามเทศกาลต่างๆ ของไต้หวันได้อีกด้วย

5. ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์

หากอยากให้ทริปของคุณเต็มไปด้วยสิ่งที่ดีที่สุด ยิ่งใหญ่ที่สุด และหรูหราที่สุด คงไม่มีที่ไหนในโลกที่สามารถตอบโจทย์ข้อนี้ได้ดีเท่ากับดูไบ ออกไปใช้วันหยุดสุดประทับใจของคุณที่เมืองแห่งความเป็นที่สุดแห่งนี้ได้เลย ที่นี่มีตั้งแต่ตึกสูงที่สุด เกาะเทียมที่ใหญ่ที่สุด และแหล่งช้อปปิ้งขนาดมหึมา ดูไบมีทุกอย่างที่คุณตามหา เพื่อให้ประสบการณ์ครั้งนี้ของคุณน่าตื่นตาและน่าจดจำ นอกจากนี้ ดูไบนำเสนอประสบการณ์ที่ต่างกันสุดขั้วให้คุณได้เลือกเที่ยว ตั้งแต่ตึกสูงระฟ้าไปจนถึงตลาดเก่าแก่ที่จะพาคุณย้อนเวลากลับไปในยุคโบราณ การล่องเรือสำราญสุดหรูไปจนถึงการขี่อูฐ ซาฟารีในทะเลทรายไปจนถึงการเล่นสกีที่ล้ำสมัย มาที่นี่ คุณเลือกได้อย่างที่ใจต้องการ

ช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงมีนาคมคือช่วงที่เหมาะที่สุดแก่การไปเยือนดูไบ

6. โอกินาว่า, ญี่ปุ่น

หากสวรรค์ของคุณคือการชมธรรมชาติทางทะเลอันบริสุทธิ์ ดำดิ่งชมแนวปะการังท่ามกลางบรรยากาศในพื้นที่เขตร้อน สำรวจเกาะไร้ผู้คนและพบปะกับชาวบ้านที่ไม่ถูกแสงสีเมืองใหญ่กลืนกิน การเดินทางมาโอกินาว่าคือตัวเลือกที่เหมาะกับนิยามคำว่าสวรรค์ของคุณ ที่นี่มีความงามทางธรรมชาติที่ไม่ถูกแต่งแต้ม สิ่งมีชีวิตหลากหลายสายพันธุ์ และอาหารรสชาติเยี่ยมที่พร้อมจะเติมพลังชีวิตให้กับคุณ ดนตรี ศิลปะ สถาปัตยกรรม และวิถีชีวิตของคนที่นี่แตกต่างจากผู้คนทั่วไปในญี่ปุ่นอย่างสิ้นเชิง

หากคุณอยากหลบหนีจากผู้คนและค่าใช้จ่ายที่สูงลิ่วในช่วงฤดูท่องเที่ยวของโตเกียวและเกียวโต โอกินาว่าเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการชมความงามของฤดูใบไม้ผลิและใบไม้ร่วง เทศกาลชมดอกไม้บานของที่นี่เริ่มต้นขึ้นในช่วงปลายเดือนมกราคม

ค้นหาที่พักวันหยุดในโอกินาว่า

7. ปูซาน, เกาหลีใต้

ปูซานเป็นเมืองท่าริมทะเลที่พร้อมไปด้วยธรรมชาติและเป็นสถานที่จัดงานสำคัญต่างๆ ที่ดึงดูดผู้คนจากทั่วโลกให้มาเยือน เทือกเขาน้อยใหญ่ ชายหาดสวยงาม บ่อน้ำร้อน และสถานที่ทางภูมิศาสตร์ทำให้เมืองสำคัญในเกาหลีใต้แห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาดในปี 2018 ที่นี่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงในช่วงฤดูร้อนของเกาหลีใต้ อาหารอร่อยและบรรยากาศที่คึกคักไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง การจัดงานเทศกาลระดับนานาชาติตลอดทั้งปี เป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้นักเดินทางจากทั่วโลกเดินทางมาเยี่ยมเยือนเมืองนี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ผู้คนที่นี่อบอุ่นและเป็นมิตร อีกทั้งบรรยากาศภายในเมืองก็ทันสมัย

สภาพอากาศที่ดีที่สุดคือช่วงฤดูใบไม้ผลิ (เมษายนและพฤษภาคม) และฤดูใบไม้ร่วง (ตุลาคมและพฤศจิกายน)

ค้นหาที่พักวันหยุดในปูซาน

8. เกาะสมุย, ไทย

หัวหินคือแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางไปผ่อนคลายได้โดยไม่ไม่ต้องคิดหนักเรื่องเงินในกระเป๋า ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่ชายหาดสวยงามที่เต็มไปด้วยต้นปาล์มเพียงเท่านั้น มีทั้งสถานที่ที่แสดงถึงความเป็นศิลปะ บรรยากาศเมือง สวนสนุกสำหรับนักท่องเที่ยวหลากหลายเชื้อชาติ สนามกอล์ฟ และอาหารรสชาติถูกปาก ถึงที่นี่จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่กลับเต็มไปด้วยสิ่งน่าหลงใหลมากมาย การเดินทางในเมืองนี้ก็ง่ายด้วยรถโดยสารสาธารณะมากมาย อยากจะไปล่องเรือชมปลาวาฬหรือย้อนสู่อดีตกับถนนคนเดินหัวหินทีคก็ย่อมได้ ใช้งบประมาณเพียงน้อยนิดก็สามารถไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในหัวหินได้แล้ววันนี้

 

ก่อนหน้า ที่เที่ยวมัดใจเหล่าอินสตาแกรมเมอร์ในบาหลี
ถัดไป 5 จุดชมซากุระในโตเกียว

ไม่มีความเห็น

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *