ออกเดินทางครั้งใหม่ไปชมซากุระอินเจแปน! จุดชมซากุระที่น้อยคนจะรู้


หลายๆ คนอาจจะเคยไปชมซากุระที่โตเกียว โอซาก้า หรือเกียวโตกันมาบ่อยแล้วใช่ไหม ถึงเมืองที่ว่าจะสวยงามทุกครั้งที่ไป แต่เรามีที่ชมซากุระใหม่ๆ มาบอก

ลองดูเมืองท่องเที่ยวในญี่ปุ่นแบบไม่ซ้ำใครและที่พัก HomeAway ที่เรารวบรวมมาให้สิ รับรองว่าปีนี้ได้ประสบการณ์ชมซากุระที่ดีต่อใจแน่นอน

 จังหวัดฟุกุโอกะ

ถ้าคุณกำลังมองหาที่ชมซากุระที่แปลกใหม่ในญี่ปุ่น ฟุกุโอกะเป็นจังหวัดที่ต้องมีในลิสต์ แถบนี้ซากุระจะบานไวกว่าเมืองอื่นๆ และนี่คือสถานที่เด่นในฟุกุโกะที่คุณจะต้องประทับใจ

การเดินทาง: นั่งรถไฟหัวกระสุนจากโตเกียว (ใช้เวลาประมาณ 5 ชั่วโมง)

ช่วงเวลาที่เหมาะไปชมซากุระที่สุด: ปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน

สวนนิชิ

สวนสาธารณะแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องวิวสวยๆ ของอ่าวฮากาตะ และติดอันดับสถานที่ชมซากุระแนะนำ 100 แห่งในญี่ปุ่น ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเพราะสวนนิชิมีต้นซากุระมากมายรวมกันราว 1,300 สายพันธุ์ จะ Weeping Cherry, Oshima Cherry, Mountain Cherry ฯลฯ ก็มีให้ชมกันอย่างจุใจ

สวนไมซุรุ

ต้นซากุระ Yoshimo และ Weeping Cherry ที่บานสะพรั่งนับพันต้นทำให้สวนแห่งนี้เป็นหนึ่งในจุดชมซากุระที่ดีที่สุดในฟุกุโอกะ ที่พิเศษกว่านั้นคือเมื่อมาที่สวนนี้คุณจะได้ชมซากุระพร้อมสัมผัสกลิ่นอายประวัติศาสตร์ เพราะสวนตั้งอยู่ในบริเวณซากปราสาทฟุกุโอกะ

ต้นซากุระ Yoshimo และ Weeping Cherry

ปราสาทโคคุระ

ปราสาทโคคุระสร้างขึ้นครั้งแรกในปี 1602 แต่ต่อมาเกิดไฟไหม้และได้รับการสร้างใหม่ในปี 1959 พื้นที่รอบๆ ปราสาทเป็นที่รู้จักกันในชื่อสวนคัตสึยามะ และเป็นอีกจุดชมซากุระที่โด่งดัง ปีนี้เทศกาลชมซากุระที่ปราสาทโคคุระจะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 14 ตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคมไปจนถึง 1 เมษายน 2018

ศาลเจ้าดาไซฟุ เท็นมังกุ

โดยทั่วไปแล้วกว่าซากุระจะมาเยือนในแถบนี้ ดอกบ๊วยก็มักใกล้จะร่วงโรยไปก่อน แต่หากปีไหนอากาศหนาวเป็นพิเศษ ดอกบ๊วยก็จะอาจจะบานช้าหน่อย ถ้าคุณโชคดีก็จะได้ชมต้นบ๊วยและซากุระผลิดอกงดงามในเวลาเดียวกัน นั่นวิวในฝันเลยใช่ไหมล่ะ!

สวนอามางิ

สวนอามางิเป็นสวนสาธารณะโปรดของคนในพื้นที่เพราะลายร้อมไปด้วยซากุระและธรรมชาติอันแสนสงบ บริเวณสวนมีต้นซากุระราวๆ 4,000 ต้น ส่วนใหญ่ปลูกไว้รอบสระน้ำซากุระที่อยู่ใจกลางสวน

จะไปดูซากุระทั้งที อย่าลืมจองที่พัก HomeAway ไปก่อนนะ:

อพาร์ทเมนท์อบอุ่นในฮากาตะ

อพาร์ทเมนท์ HomeAway 2 ห้องนอนแห่งนี้เหมาะสำหรับครอบครัวที่มากัน 4 คน นอกจากจะสะดวกสบายแล้ว เจ้าของที่พักยังพร้อมให้การต้อนรับเป็นอย่างดีและมีเคล็ดไม่ลับฉบับคนพื้นที่แนะนำให้ด้วย!

ดูที่พัก HomeAway นี้

อพาร์ทเมนท์พักสบายในฟุกุโอกะ

อพาร์ทเมนท์ 1 ห้องนอนแห่งนี้ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่มีสไตล์ ให้ครอบครัวเล็กๆ ได้รับความสะดวกสบายเหมือนอยู่บ้าน

ดูที่พัก HomeAway นี้

ห้องสตูดิโอในฟุกุโอกะที่ทั้งชิคทั้งสะดวกสบาย

ที่พัก HomeAway แสนสบายห้องนี้อยู่ใกล้สวนสาธารณะ ห้าง และสถานีรถไฟใต้ดิน เหมาะกับการมาพักช่วงทริปชมซากุระเป็นอย่างยิ่ง

ดูที่พัก HomeAway นี้

Section 2

จังหวัดเฮียวโกะ

ในฐานะจังหวัดที่มีความสำคัญทางวัฒนธรรมและโดดเด่นด้านธรรมชาติอันงดงาม เฮียวโกะตอบโจทย์นักเดินทางที่ต้องการไปสัมผัสประวัติศาสตร์และจิตวิญญาณของญี่ปุ่น ทิวทัศน์ย่านนี้จะยิ่งสะดุดตาเมื่อซากุระเผยโฉมมาให้ชมในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

การเดินทาง: เฮียวโกะอยู่ใกล้โตเกียวจึงเดินทางสะดวกทั้งทางรถไฟและรถยนต์

ช่วงเวลาที่เหมาะไปชมซากุระที่สุด: ปลายเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนเมษายน

และนี่คือจุดชมซากุระที่ดีที่สุดในเฮียวโกะ

ปราสาทฮิเมจิ

ปราสาทฮิเมจิเป็นปราสาทที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น และติดอันดับ 100 สถานที่น่าไปชมซากุระ ในยามที่ดอกซากุระสีชมพูอ่อนเบ่งบานสะท้อนกับสีขาวของปราสาท เราจะได้ตราตรึงกับภาพที่งดงามจับใจ

สวนอากาชิ

สวนขนาดใหญ่แห่งนี้เป็นที่ที่คนรักธรรมชาติต้องมา โดยเฉพาะช่วงหน้าซากุระ ซากุระสีชมพูหวานๆ นับพันรอบสระน้ำนั้นเป็นพื้นหลังที่ต้องมาถ่ายรูปไปอัพลง IG!

สวนสัตว์โอจิ

Image result for oji zoo sakura

กว่า 500 ต้นซากุระและสัตว์น่าเอ็นดูที่สวนสัตว์โอจิทำให้ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ในโกเบ เด็กๆ จะได้ตื่นตาตื่นใจกับสวนสนุกและศูนย์สัตววิทยา ส่วนคุณก็จะได้เพลิดเพลินกับการชมดอกซากุระตามเส้นทางในสวนสัตว์ เราขอแนะนำให้ไปวันธรรมดา คนจะได้ไม่เยอะเกินไป

สวนชูกุกาวะ

สวนชูกุกาวะเป็นอีกที่ที่อยู่ในลิสต์ 100 สถานที่ชมซากุระแนะนำในญี่ปุ่น ที่นี่เป็นหนึ่งในจุดชมซากุระที่ดีที่สุดในจังหวัดเฮียวโกะเลยก็ว่าได้ พิสูจน์ได้จากวิวแม่น้ำชูกุกาวะที่ไหลสงบใต้ร่มเงาซากุระ

จองที่พัก HomeAway ต่อไปนี้จะได้ใกล้ที่ชมซากุระ

บ้านพักน่ารักในเฮียวโกะ

บ้านพัก HomeAway แห่งนี้เหมาะกับผู้ที่มาเป็นกลุ่ม ข้อดีอีกอย่างคือคุณจะเดินทางไปชมซากุระได้ง่ายเพราะบ้านอยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน และถ้าอยากไปสำรวจที่เที่ยวอื่นๆ ก็สบายมาก เพราะไม่ไกลจากไชน่าทาวน์ ส่วน Universal Studio ก็นั่งรถบัสไปได้โดยใช้เวลาแค่ 30 นาที

ดูที่พัก HomeAway นี้

อพาร์ทเมนท์หรูหราหลังใหญ่ในโกเบ

บ้านพักดีไซน์มีระดับแห่งนี้อยู่ห่างจากสถานีโกเบแค่ 5 นาที การันตีได้เลยว่าทริปชมซากุระของคุณจะสมบูรณ์แบบที่สุด

ดูที่พัก HomeAway นี้

จังหวัดคานากาว่า

คานากาว่าเป็นจังหวัดที่ความเก่าแก่และความทันสมัยผสมผสานกันได้อย่างลงตัว และนอกจากจะเป็นจังหวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ในภูมิภาคคันโตตอนใต้แล้ว ก็ยังเพียบพร้อมไปด้วยธรรมชาติงดงามหลากหลายไม่ว่าจะเป็นสายน้ำหรือภูเขา ชาวคานากาว่ารักที่จังหวัดนี้มีกิจกรรมกลางแจ้งให้ทำได้ไม่มีเบื่อ และตื่นเต้นเมื่อถึงฤดูชมซากุระ

การเดินทาง: จังหวัดคานากาว่าอยู่ห่างจากโตเกียวเพียง 1 ชั่วโมง

ช่วงเวลาที่เหมาะไปชมซากุระที่สุด: ปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน

จุดชมซากุระที่ดีที่สุดในคานากาว่า:

ปราสาทโอดาวาระ

การเดินทางไปปราสาทโอดาวาระเปรียบเหมือนกับการย้อนเวลาไปชมซากุระในวันวาน เพราะปราสาทนี้เคยเป็นที่พักของตระกูลโฮโจที่ยิ่งใหญ่ในตำนาน และปัจจุบันได้กลายมาเป็นที่ชมซากุระยอดนิยมของคนย่านนี้

แม่น้ำโอกาว่า

Image result for ookagawa

จุดชมซากุระที่สวยงามแห่งนี้จะประทับใจคุณไปอีกนานแสนนาน เพราะทุกๆ ปีซากุระกว่า 800 ต้นจะเรียงรายบานสะพรั่งริมแม่น้ำโอกาว่าเป็นทัศนียภาพที่หาที่ไหนไม่ได้ คุณจึงไม่ควรพลาดเทศกาลซากุระโอกาว่าด้วยประการทั้งปวง โดยงานจะจัดขึ้นในเดือนเมษายนตามริมแม่น้ำ โดยจะมีแผงอาหาร กิจกรรม และความบันเทิงให้ได้สนุกสนานกัน

ช่วงเวลาที่เหมาะไปชมซากุระที่สุด: ต้นเดือนเมษายน

สวนซันเคเอ็น

ถ้าคุณอยากชมซากุระเงียบๆ คนเดียวล่ะก็ สวนญี่ปุ่นขนาดมหึมาแห่งนี้คือที่ที่คุณตามหา มาผ่อนคลายในยามเย็นอันเงียบสงบท่ามกลางต้นซากุระกว่า 300 ต้นและอาคารเก่าแก่ภายในสวน แล้วไปลองชิมชาและของอร่อยหน้าซากุระด้วยนะ

ที่พักแนะนำในคานากาว่า:

บ้านพักสไตล์โมเดิร์นใกล้สนามกีฬาโยโกฮาม่า

อพาร์ทเมนท์ HomeAway ที่ทันสมัยและเดินทางสะดวกแห่งนี้มองออกไปเห็นวิวซากุระ! การตกแต่งจะเป็นโทนสีขาว แดง และดำ ส่วนทำเลก็ดีเพราะอยู่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน ห้าง และไชน่าทาวน์

ดูที่พัก HomeAway นี้

จังหวัดฮิโรชิม่า

ฮิโรชิม่าเป็นที่ที่ใครไปก็ได้แรงบันดาลใจกลับมา เพราะเป็นจังหวัดที่เปี่ยมด้วยความสำคัญทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม และเป็นอนุสรณ์แห่งการยืนหยัดแม้ว่าจะต้องผ่านเหตุการณ์ที่เป็นบททดสอบต่างๆ นานา ปกติแล้วนึกถึงฮิโรชิม่าก็ต้องนึกถึงพิพิธภัณฑ์ สวน และปราสาท แต่ในฤดูใบไม้ผลิที่นี่จะปกคลุมไปด้วยซากุระที่ตระการตาเหมือนความฝัน

การเดินทาง: นั่งรถไฟหัวกระสุนจากโอซาก้าหรือเกียวโต (ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง)

ช่วงเวลาที่เหมาะไปชมซากุระที่สุด: ปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายน

จุดชมซากุระที่ดีที่สุดในฮิโรชิม่า:

ปราสาทฮิโรชิม่า

ปราสาทฮิโรชิม่าเป็นปราสาทสูง 5 ชั้น ล้อมรอบด้วยคูน้ำ และมีซากุระกว่า 400 ต้นบานเป็นสีสัน จะอยากดื่มด่ำกับธรรมชาติตามลำพังหรือชวนเพื่อนและครอบครัวมาชมซากุระกันก็ได้ทั้งนั้น

มิยาจิม่า

มิยาจิม่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น และมีซากุระให้ชมราว 1,500 ต้น นักท่องเที่ยวมาเยือนเกาะเล็กๆ ใกล้ฮิโรชิม่าอย่างมิยาจิม่าเพื่อมาดูศาลเจ้าอิสึกุชิมะและเสาโทริอิ แต่ในช่วงซากุระบาน ตามถนนหนทางที่บ้างก็คึกคักบ้างก็เงียบสงบจะกลายเป็นแหล่งชมซากุระที่ไม่ควรมองข้าม

สวนเซนโคจิ

สวนเซนโคจิและศาลเจ้าชื่อดังตั้งอยู่ที่ภูเขาไดโฮะ ที่นี่เป็นสถานที่ที่ใช่สำหรับคนที่อยากชมดอกซากุระผลิบานในบรรยากาศธรรมชาติอย่างแท้จริง ลองจินตนาการว่ามองลงมาเห็นซากุระบานกว่า 1,500 ต้นเต็มหุบเขาจะสวยแค่ไหน อยากไปแล้วล่ะสิ

สะพานคินไตเกียว

ถ้ามาเที่ยวช่วงใบไม้ผลิคุณจะได้เห็นสะพานที่เหมือนหลุดมาจากโปสการ์ดประดับประดาไปด้วยซากุระบานริมฝั่งแม่น้ำกว่า 3,000 ต้น สะพานคินไตเกียวเป็นสะพานไม้ 5 โค้ง จึงเอื้อต่อการเก็บภาพความงดงามของซากุระในเช้าวันใหม่หรือยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า

สวนฮิจิยามะ

Image result for hijiyama park sakura

สวนบนเนินเขาแห่งนี้มีซากุระให้ชมกว่า 1,300 ต้น เหมาะแก่การแท็กทีมเพื่อนๆ หรือพาครอบครัวมาเดินเล่นรับบรรยากาศดีๆ ที่สุด จากสวนมองลงไปจะเห็นวิวเมืองสุดลูกหูลูกตา เรียกว่าต้องมาชมซากุระที่นี่ให้ได้สักครั้ง

อยากไปชมซากุระที่ฮิโรชิม่าจะพักที่ไหนดีน้า? จองที่พัก HomeAway ดีกว่า:

บ้านพักสวยในฮิโรชิม่า

ใกล้ๆ สถานีฮิโรชิม่ามี อพาร์ทเมนท์หรูรอต้อนรับคุณด้วยการตกแต่งเก๋ๆ แสงแดดอบอุ่น และทำเลสุดสะดวก

ดูที่พัก HomeAway นี้

 

อพาร์ทเมนท์ร่วมสมัยในฮิโรชิม่า

ที่พัก HomeAway แห่งนี้มีพื้นที่กว้างขวาง ได้รับการดูแลอย่างดี อีกทั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยว ร้านสะดวกซื้อ และร้านอาหาร

ดูที่พัก HomeAway นี้

ก่อนหน้า 5 จุดชมซากุระในโตเกียว
ถัดไป 10 ที่เที่ยวสิงคโปร์ที่ต้องโพสต์โชว์ในไอจี

ไม่มีความเห็น

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *