จุดชมซากุระที่จะพาคุณหลงในมนต์เสน่ห์ของเกียวโตยิ่งกว่าเดิม


หากอยากเห็นญี่ปุ่นในยุคดั้งเดิมต้องนึกถึงเกียวโต เกียวโตได้รับการขนานนามว่าเป็น มหานครพันปี เพราะอดีตเคยเป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นมากว่า 1,000 ปี ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานและวัฒนธรรมโบราณนั้น ไม่น่าแปลกใจเลยหากใครหลายๆ คนจะนึกถึงเกียวโตเมื่อเอ่ยถึงเทศกาลชมดอกซากุระ

เรารวบรวมรายชื่อจุดชมซากุระที่สวยที่สุดในเกียวโตมาให้คุณแล้ว

วัดคิโยมิซุเดระ (Kiyomizudera Temple)

วัดคิโยมิซุเดระ มรดกโลกที่มีอายุกว่า 1,200 ปี เป็นหนึ่งในจุดชมวิวซากุระที่สวยงามที่สุดอีกแห่งในเกียวโต การผสมผสานที่ลงตัวของต้นซากุระและต้นเมเปิลสร้างบรรยากาศให้มีสีสันสดใสซึ่งเป็นไฮไลท์ที่คนทั่วไปชื่นชอบ ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมไปจนถึงต้นเดือนเมษายน จะมีการจัดงานพิเศษยามเย็น (การแสดงดอกไม้และแสงไฟ) ซึ่งทุกคนต่างลงความเห็นว่าสวยงามเป็นอย่างยิ่ง

วัดโทจิ (Toji Temple)

โทจิเป็นสัญลักษณ์อันโดดเด่นของพื้นที่ซึ่งตั้งตระหง่านท่ามกลางเจดีย์อื่นๆ หอคอยนี้ยังเป็นหอคอยไม้ที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย ผู้คนมากมายต่างเรียกขานอย่างแพร่หลายว่าที่นี่เป็น ‘สัญลักษณ์แห่งเกียวโต’ เพราะประวัติศาสตร์อันยาวนานและจิตวิญญาณของหอคอยนั่นเอง บุคคลทั่วไปจะได้รับการอนุญาตให้เข้าสู่พื้นที่หลักของตัววัดเพียงไม่กี่วันในหนึ่งปี และแน่นอนว่าพื้นที่แห่งนี้เองเป็นจุดชมซากุระที่ยอดเยี่ยม

วัดไดโกจิ (Daigoji Temple)

สิ่งแรกที่เตะตาคุณเมื่อก้าวเข้าสู่วัดใหญ่แสนโอ่อ่าซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาแห่งนี้ก็คือสถาปัตยกรรมที่หาที่ติไม่ได้ สำหรับสาวกดอกซากุระ ต้นซากุระสายพันธุ์ Weeping Cherry อันโด่งดังจะผลิดอกเบ่งบานเต็มที่ในเดือนเมษายน

สวนมารุยามะ (Maruyama Park)

ซากุระชิดาเระหรือ Weeping Cherry อันโด่งดังจะงามเด่นในเวลากลางวันและเปล่งประกายเฉิดฉายในยามค่ำคืนราวกับดวงดาราในสวนสวย หากคุณเลือกชมต้นซากุระในเกียวโตได้เพียงต้นเดียวในช่วงเทศกาลนี้ แน่นอนว่าต้องเป็นต้นนี้เท่านั้น สวนนี้มีต้นซากุระนับร้อยสายพันธุ์และเปิดให้เข้าชมตลอด 24 ชั่วโมง

เท็ทสึงากุ โนะ มิชิ (Tetsugaku no michi)

ทางเดินนักปราชญ์ (The Philosopher’s Path) แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระที่เป็นที่นิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในเกียวโต เนื่องจากมีต้นซากุระหลายร้อยต้นขึ้นเรียงรายตลอดแนวทางเดินและแนวคลอง รวมความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร เทศกาลชมซากุระไม่ได้มีแค่วิวที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังเป็นเทศกาลแห่งการกิน ดื่ม และทำบุญอีกด้วย เพราะความมีชื่อเสียงของทางเดินนักปราชญ์แห่งนี้ ทำให้มีร้านอาหารและคาเฟ่เปิดกิจการขึ้นมากมายทั่วทุกพื้นที่

ล่องเรือตามแนวคลองโอกาซากิและชมศาลเฮอัน

ล่องเรือไปตามลำคลองโอกาซากิ ชมทิวทัศน์อันสวยงามของต้นซากุระได้ทั้งสองฟากฝั่ง แล้วไปที่ศาลเจ้าเฮอันเพื่อชมไฮไลท์ของทริปท่องเรือนี้ ต้นซากุระให้ร่มเงาแก่คลองแห่งนี้ประดุจหลังคาในเทพนิยาย จากนั้นไปต่อเพื่อยลโฉมต้นซากุระถึง 20 ชนิดที่ศาลเจ้าเฮอัน

แม่น้ำคาโมะ (Kamo River)

เมื่อผ่านใจกลางกรุงเกียวโต จะเห็นว่าริมฝั่งของแม่น้ำคาโมะในช่วงเทศกาลชมซากุระ กำลังต้อนรับนักท่องเที่ยวมากมายที่มาปิกนิก มาขี่จักรยาน และมาเดินเล่นให้สบายอารมณ์ ยิ่งพื้นที่กว้างขวางเท่าไร ก็ยิ่งเปิดโอกาสการชมซากุระที่ดีมากขึ้นเท่านั้น

สวนฮาราดานิ-เอน (Haradani-en garden)

สวนฮาราดานิ-เอน อาจไม่ได้มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องการเป็นจุดชมซากุระ เนื่องจากพื้นที่ส่วนบุคคลแห่งนี้อาจจะเข้าถึงยากไปสักหน่อย แต่หากการเดินทางไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณ เรารับรองว่าคุณจะต้องประทับใจกับความเงียบสงบ ไร้ผู้คนพลุกพล่าน และความงามของ Weeping Cherry ที่ยาวนานกว่าที่อื่นอย่างแน่นอน

ช่วงเวลาที่ดอกซากุจะเริ่มเบ่งบานคือวันที่ 29 มีนาคม และจะบานสะพรั่งสวยงามเต็มที่ในช่วงวันที่ 4-12 เมษายน

หากคุณเลือกแล้วว่าจะมาเยือนเกียวโต เรามีที่พัก HomeAway สำหรับวันหยุดนี้มาไว้ให้คุณเลือกแล้ว

บ้านหรูหราสไตล์ดั้งเดิมในเกียวโต

บ้านแบบดั้งเดิม 4 ห้องนอนหลังนี้ อาจเป็นที่พักที่ใช่สำหรับคุณ บ้านหลังนี้รองรับผู้เข้าพัก 10 คนและเข้าถึงได้ง่าย เนื่องจากสถานีรถไฟใต้ดินอยู่ห่างออกไปเพียง 6 นาทีเท่านั้น

ดูที่พัก HomeAway นี้

บ้านแต่งใหม่ในเกียวโต

บ้านไม้หลังนี้อาจได้รับการตกแต่งใหม่ แต่ก็ไม่ทิ้งมนต์เสน่ห์ความเก่าแก่กว่า 100 ปีไว้ ที่พัก HomeAway นี้มีห้องทาทามิและสวนในตัวเอง ใช้เวลาเดินจากบ้านไปสถานีเพียง 12 นาทีเท่านั้น

ดูที่พัก HomeAway นี้

บ้านญี่ปุ่นโบราณในเกียวโต

ที่นี่อยู่ไม่ห่างจากอาราชิยาม่า (Arashiyama) บ้านหลังนี้ มาพร้อมกับห้องนอนแสนอบอุ่น พื้นที่รับประทานอาหาร และสวนสวย ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหมด

ดูที่พัก HomeAway นี้

ก่อนหน้า จุดชมซากุระในดวงใจของเราที่โอซาก้า
This is the most recent story.

ไม่มีความเห็น

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *