จุดชมซากุระที่ห้ามพลาดในฮอกไกโด


ป่าของฮอกไกโด ทะเลสาบอันงดงาม อุทยานแห่งชาติที่กว้างใหญ่ และน้ำพุร้อนที่ชุ่มฉ่ำ ช่างเป็นภาพที่ให้ความรู้สึกแตกต่างไปจากภาพลักษณ์ความทันสมัยของญี่ปุ่น เกาะทางตอนเหนือของญี่ปุ่นแห่งนี้เป็นจุดหมายปลายทางที่ใครๆ ก็ต้องมาสักครั้ง ฮอกไกโดคือสถานที่ชมซากุระที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ภาพกลีบซากุระสีชมพูปกคลุมไปทั่วหิมะสีขาวเงินช่างเป็นภาพที่น่าประทับใจ

เราไม่อยากให้คุณพลาดโอกาสดีๆ เรารวบรวมจุดชมซากุระสวยๆ และที่พัก HomeAway ในบริเวณใกล้เคียงมาไว้ให้คุณแล้ว

สวนโมเอเรนุมะ (Moerenuma Park)

ที่สวนแห่งมีหญ้าสีเขียวที่ได้รับการตกแต่งอย่างสวยงาม อีกทั้งยังมีประติมากรรมทรงเรขาคณิต และล้อมรอบไปด้วยปราสาทมัตสึเมะ ที่นี่เป็นสถานที่ที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับการชมซากุระ เพราะในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ต้นซากุระมากมาย (หลายพันต้น) เบ่งบานปกคลุมทุกพื้นที่อย่างสวยงาม

อย่าพลาดไปเที่ยวชมเทศกาลมัตสึเมะ ซากุระ เฟสติวัลในช่วงปลายเดือนเมษายนถึงปลายเดือนพฤษภาคม

สวนโอโดริ (Odori Park)

สวนสาธารณะแห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางซัปโปโร และเป็นสถานที่ที่เข้าถึงง่ายที่สุดแห่งหนึ่งสำหรับการชมซากุระ ที่นี่เป็นสถานที่ตั้งของ Sapporo TV Tower อันโด่งดัง น้ำพุ และเครื่องเล่นมากมาย แม้จะไม่มีจุดชมซากุระจุดใดจุดหนึ่งเป็นพิเศษ แต่คุณสามารถเดินชมซากุระได้ทั่วทั้งสวน

สวนมารุยามะและศาลเจ้าฮอกไกโด (Maruyama Park and Hokkaido Shrine)

ในสวนมารุยามะอันกว้างขวางแห่งนี้ถูกปกคลุมไปด้วยร่มเงาของต้นซากุระสีชมพูดูสบายตา ถัดออกไปคือศาลเจ้าฮอกไกโด ระหว่างทางนั้นเรียงรายไปด้วยต้นซากุระ ช่างเป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การถ่ายภาพโพสต์ลงอินสตาแกรม

ป้อมโกเรียวกาคุ (Fort Goryōkaku)

นี่คือจุดชมวิวที่ดีที่สุดในฮาโกดาเตะ คุณสามารถชมดอกซากุระสีชมพูอ่อนแสนสวยจากป้อมห้าแฉกแห่งนี้ หากอยากชมภาพจากมุมสูง ลองขึ้นไปยังหอชมวิวบนป้อมโกเรียวกาคุ ที่สามารถเก็บภาพได้ทั้งสวนแล้วคุณจะได้เห็นซากุระในมุมที่ต่างออกไป

สวนฮาโกดาเตะ (Hakodate Park)

สวนฮาโกดาเตะตั้งอยู่เชิงเขาฮาโกดาเตะ เป็นหนึ่งในสวนสาธารณะแบบตะวันตกที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น ลองจินตนาการเมื่อคุณอยู่ท่ามกลางสวนที่มีทั้งต้นซากุระมากมาย มีโคมไฟห้อยระย้าลงมาจากต้นไม้ ซุ้มขายอาหาร น้ำพุ และสนามเด็กเล่นที่ให้เหล่าคุณหนูๆ ได้เพลิดเพลินไปกับกวางของเล่นและเจ้าโพนี่อย่างไม่รู้เบื่อ

ด้วยภูมิประเทศที่อยู่บนสุดของญี่ปุ่น ฮอกไกโดเป็นสถานที่ที่ซากุระบานช้าที่สุด คุณสามารถชมซากุระได้ตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนถึงปลายเดือนพฤษภาคม

อย่าลืมจองที่พัก HomeAway ที่เรารวบรวมมาให้คุณ คุณจะได้ชมซากุระอย่างใกล้ชิด

อพาร์ทเมนท์หรูในซัปโปโร

ที่พัก 3 ห้องนอนดีไซน์หรูตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟใต้ดินสวนมารุยามะและสถานีรถบัสเพียง 3 นาที

ดูที่พักนี้ใน HomeAway

บ้านพักกว้างขวางสุดผ่อนคลายในซัปโปโร

อพาร์ทเมนท์ 4 ห้องนอนอันไร้ที่ติแห่งนี้เป็นสถานที่สุดเพอร์เฟคสำหรับการชมซากุระ ความหรูหราและสะดวกสบายรอคุณอยู่ไม่กี่นาทีจากสถานีรถไฟใต้ดินสวนมารุยามะ

ดูที่พักนี้ใน HomeAway

Clean and modern home in Otaru

ที่พัก HomeAway ที่ดูอบอุ่นและเต็มไปด้วยสีสันแห่งนี้คือที่พักที่เหมาะสุดๆ สำหรับครอบครัวที่มีสมาชิก 4 คน

ดูที่พักนี้ใน HomeAway

 

ก่อนหน้า 10 ที่เที่ยวสิงคโปร์ที่ต้องโพสต์โชว์ในไอจี
ถัดไป จุดชมซากุระในดวงใจของเราที่โอซาก้า

ไม่มีความเห็น

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *