5 จุดชมซากุระในโตเกียว


โตเกียวเป็นเมืองแห่งความก้าวหน้าที่เป็นสัญลักษณ์แสดงความสามารถของชาวญี่ปุ่น เราเห็นชีวิตความเป็นอยู่ที่ล้ำสมัยและการใช้พื้นที่ที่มีจำกัดอย่างมีประสิทธิภาพกันจนชินตา แต่ไม่ว่าอย่างไร ญี่ปุ่นก็ยังคงรักษาประเพณีดั้งเดิมให้ดำเนินควบคู่ไปกับสมัยใหม่ได้ อย่างประเพณีชมซากุระ (ดอกไม้ตัวแทนของประเทศ) ที่มีมาหลายร้อยปีก็ยังเป็นกิจกรรมที่ชาวญี่ปุ่นให้ความสำคัญเสมอ!

เราไม่อยากให้คุณพลาดเทศกาลสุดพิเศษของปี จึงได้รวบรวมลิสต์จุดชมซากุระที่ดีที่สุดในโตเกียวมาให้ที่นี่แล้ว:

ชิโดริงาฟูชิ

ซากุระหลายร้อยต้นประดับให้สวนตะวันออกของพระราชวังอิมพีเรียลที่อยู่รอบสวนคิตาโนมารุสวยงามจนต้องไปดูให้เห็นกับตา ถ้าอยากชมซากุระในมุมที่ต่างออกไป คุณสามารถเช่าเรือพายไปตามแม่น้ำแล้วชมทิวทัศน์ไปด้วยได้นะ สวยและสงบมากจริงๆ

แม่น้ำเมกุโระ

ถ้าใครเคยชมภาพยนตร์การ์ตูนเรื่องพระพุทธเจ้าก็คงจะจำฉากที่พระองค์เดินย่างก้าวแล้วมีดอกไม้บานรับไปตลอดทางได้ ที่ริมแม่น้ำนี้ก็ดูคล้ายอย่างนั้น เพราะดอกซากุระมากมายจะบานเรียงรายให้คุณเดินชมได้แบบเพลินๆ

สวนโยโยงิและชินจูกุเกียวเอ็น

สวนโยโยงิเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอันดับต้นๆ ในโตเกียว และเป็นศูนย์รวมความบันเทิงสำหรับแฟนดนตรีร็อค นักแสดงตลก นักแสดงมายากล ฯลฯ ตามผู้คนหลายร้อยพันคนมาชมซากุระที่นี่ในช่วงฤดูใบไม้ผลิได้เลย

ส่วนชินจูกุเกียวเอ็นก็มีซากุระหลากหลายสายพันธุ์ จึงดึงดูดผู้ชมซากุระจากทุกสารทิศเหมือนกัน เชื่อว่าคุณก็คงอยากมาเดินเล่นสนามหญ้ากว้างๆ รับบรรยากาศสงบๆ อากาศดีๆ พร้อมชมซากุระบานเต็มที่ด้วยเนอะ

สวนอุเอโนะ

ในยามที่ซากุระกว่าพันต้นผลิบานเป็นแถวไปตามทางเดินกลาง สวนอุเอโนะจะยิ่งครึกครื้นเป็นพิเศษ จริงๆ แล้วใกล้ๆ แถบนี้มีที่สงบๆ ให้ไปพักผ่อน แต่สวนนี้จะมีคนมาเยือนไม่ขาดสายตลอดทั้งปี และมีที่ให้มาปิกนิกกันในเวลาว่าง นอกจากพื้นที่ที่เป็นสวนสาธารณะแล้ว สวนอุเอโนะยังมีพิพิธภัณฑ์ รวมถึงสวนสัตว์อุเอโนะที่เป็นสวนสัตว์แห่งแรกของญี่ปุ่นอีกด้วย

พยากรณ์กันว่าซากุระปีนี้จะเริ่มบานภายในวันที่ 18 มีนาคม และบานเต็มที่ภายในวันที่ 26 มีนาคม

ที่พัก HomeAway แนะนำสำหรับทริปชมซากุระแบบฟินๆ:

ห้องสตูดิโอสุดคูลในโตเกียว


ถ้าคุณหลงใหลการตกแต่งสไตล์มินิมอลและชอบความสะดวกสบาย จองอพาร์ทเมนท์ห้องสตูดิโอแบบโมเดิร์นในโตเกียวแห่งนี้สิ ที่นี่ใกล้สถานีรถไฟใต้ดินอากาบาเนะ-บาชิด้วย เดินทางในเมืองสะดวกสุดๆ เลย

ดูที่พัก HomeAway นี้

อพาร์ทเมนท์แบบโมเดิร์นในโตเกียว


อพาร์ทเมนท์ HomeAway ใกล้โอโมเตะซันโดะ ฮิลส์แห่งนี้เข้าพักได้ถึง 8 คน คุณจะต้องชอบแน่ๆ เพราะใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน และยังมี Wi-Fi แบบพกพาให้คุณนำไปใช้ที่ไหนก็ได้

ดูที่พัก HomeAway นี้

เพนท์เฮาส์พื้นที่กว้างในชินจูกุ


เข้าพักอย่างมีสไตล์ ณ ที่พัก HomeAway พื้นที่ใช้สอยมากมายในชินจูกุ ที่นี่ตั้งอยู่บนถนนช้อปปิ้งสุดคึกคัก จะกิน ดื่ม ช้อป แบบไหนก็มีให้เลือกหมด

ดูที่พัก HomeAway นี้

ก่อนหน้า 2018 นี้ เที่ยวไหนดีถึงจะใช่
ถัดไป ออกเดินทางครั้งใหม่ไปชมซากุระอินเจแปน! จุดชมซากุระที่น้อยคนจะรู้

ไม่มีความเห็น

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *