10 เหตุผลว่าทำไมบ้านเช่าวันหยุดจึงเหมาะกับทริปครอบครัว


ลองจินตนาการว่าคุณกำลังหวนระลึกถึงวันเก่าๆ ในบ่ายวันฝนตกหรือขณะกำลังมองไปที่ท้องทะเลอันกว้างไกลที่อยู่ตรงหน้า บางทีคุณอาจนึกถึงช่วงเวลาอันมีค่ากับครอบครัวขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นการหัวเราะไปกับความลับอันน่าขัน การผ่อนคลายในยามบ่าย หรือการออกท่องเที่ยวไปด้วยกัน! ทั้งความสนิทสนมกลมเกลียวที่ชวนให้อุ่นใจหรือการทะเลาะถกเถียงในเรื่องไม่เป็นเรื่อง ทริปครอบครัวคือสิ่งแต่งแต้มสีสันให้กับชีวิตของเรา และทำให้เราได้รับรู้ถึงความหมายของความสุขที่แท้จริง

ที่ HomeAway งานของเราคือการสร้างความทรงจำเหล่านี้ให้กับคุณ ซึ่งเราจริงจังกับเรื่องนี้มาก! เรามีเหตุผลมากพอที่จะพา Joy Toh ไปเที่ยวบาหลีกับพี่น้องทั้งสี่คน และพาทุกคนพร้อมกับ Toh Yiew Yong ผู้เป็นพ่อไปฉลองวันพ่อกัน และนั่นคือการฉลองแห่งความรักและความกตัญญูที่เปี่ยมด้วยเรื่องราวในวันเก่าๆ และความทรงจำใหม่ๆ

และไฮไลต์ของทริปนี้ได้แก่การฉลองการรวมตัวกันในบ้านพักแสนวิเศษ! ซึ่งประสบการณ์ที่ครอบครัวนี้ได้รับทำให้เราเข้าใจว่าเพราะเหตุใดบ้านเช่าวันหยุดจึงเหมาะสำหรับทริปครอบครัวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น:

1. มีเนื้อที่กว้างขวาง จึงเหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่

ครอบครัวขนาดใหญ่จำเป็นต้องใช้พื้นที่มาก การให้สมาชิกในครอบครัวรวมถึงลูกพี่ลูกน้องและลุงป้าน้าอาไปอัดรวมกันในห้องเล็กๆ โดยมีพื้นที่ส่วนกลางจำกัดนั้นทำให้ความสนุกในการท่องเที่ยวลดลงเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ Joy กล่าวว่า “เราแปลกใจและพอใจกับขนาดของบ้านพักเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในการเดินทางเป็นครอบครัวใหญ่ถึง 12 คนแบบนี้! เพราะสิงคโปร์มีพื้นที่จำกัด เราจึงไม่คุ้นกับการอาศัยในบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง ทริปบาหลีในครั้งนี้จึงทำให้เรารู้สึกว่าได้ครอบครอง “บ้านพักวันหยุด” แห่งนั้นอย่างเป็นส่วนตัวจริงๆ ซึ่งนับเป็นประสบการณ์แสนวิเศษ”

2. บ้านเช่าวันหยุดเปิดโอกาสให้ครอบครัวได้ใช้เวลาอันมีค่าร่วมกัน

ไม่ว่าจะเป็นเกมเศรษฐี เล่นไพ่ ดูหนัง หรือแค่คุยกันยาวๆ ตลอดคืน ทุกครอบครัวล้วนต้องการพื้นที่แสนสบายเพื่อการผ่อนคลายอย่างเพลิดเพลิน บ้านเช่าวันหยุดเป็นบ้านที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่พร้อมพื้นที่ส่วนกลางอันน่ารื่นรมย์ที่พร้อมต้อนรับทุกคน จึงเหมาะสำหรับการใช้เวลาดีๆ ร่วมกันทั้งครอบครัว ซึ่ง Joy เห็นด้วยกับประเด็นนี้เป็นอย่างมาก โดยกล่าวว่า “การพักในบ้านเช่าวันหยุดทำให้เรามีโอกาสได้ใช้เวลาที่มีค่าร่วมกันเป็นครอบครัว เพราะปกติต่างคนก็ต่างมีภาระ การจัดสรรเวลาให้ลงตัวจึงเป็นเรื่องยาก ซึ่งการที่เราไม่ต้องกังวลว่าจะเอะอะครึกโครมกันมากเกินไปนั้นถือเป็นเรื่องดี เนื่องจากไม่มีแขกคนอื่นๆ ที่อาจร้องเรียนเรื่องนี้ได้อยู่ด้วยเลย”

3. บ้านเช่าวันหยุดให้ความเป็นส่วนตัวเพื่อการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่

ทริปครอบครัวอาจมีเรื่องชวนปวดหัวได้ เนื่องจากมากคนก็มากความ ยิ่งถ้ามีเด็กๆ ไปด้วย ก็อาจยิ่งน่าเวียนหัวขึ้นไปอีก และเนื่องจากนี่เป็นวันหยุดพักผ่อน คุณจึงจำเป็นต้องมีช่วงเวลาส่วนตัว ซึ่งบ้านเช่าวันหยุดสามารถตอบโจทย์ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี เพราะมีทั้งมุมแสนสบายมากมายที่ให้คุณขลุกอยู่กับหนังสือเล่มโปรด บางหลังก็มีสวนที่ให้ออกไปเดินเล่นได้นานเท่าที่ต้องการ ซึ่ง Joy แสดงความเห็นด้วยโดยกล่าวว่า “เราพอใจกับบ้านพักที่มีขนาดใหญ่พอสำหรับให้สมาชิกในครอบครัวทุกคนใช้เวลาส่วนตัวได้อย่างเพลิดเพลิน ขณะเดียวกันก็ยังเปิดโอกาสให้เรามาอยู่ด้วยกันและมีปฏิสัมพันธ์กันได้เมื่อต้องการ”

4. บ้านเช่าวันหยุดเหมาะสำหรับเด็กๆ

“สำหรับเด็กๆ นี่เป็นแค่งานปาร์ตี้แบบค้างคืนครั้งใหญ่เท่านั้น แม้แต่ละคนจะมีห้องเป็นของตัวเอง แต่สุดท้ายทุกคนก็มานอนรวมกันอยู่ในห้องเดียว ซึ่งเด็กๆ ทุกคนได้กระโดดโลดเต้นและวิ่งเล่นกันอย่างสนุกสนานเต็มที่ และยังไปวิ่งเล่นกับไก่ที่เลี้ยงไว้ในบ้านหลังนี้อีกด้วย!” นั่นคือคำกล่าวของ Joy ที่ทำให้เราเห็นภาพได้อย่างชัดเจน! ทั้งพื้นที่ ความเป็นส่วนตัว และความอิสระจาก HomeAways พร้อมตอบโจทย์ในการออกสำรวจและตอบสนองความอยากรู้อยากเห็นของเด็กๆ ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยบ้านหลายหลังมีการเตรียมเกมหรือของเล่นเอาไว้ด้วย จึงช่วยดึงความสนใจของเด็กๆ ขณะที่คุณพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

5. ไม่มีกำหนดเวลาที่ต้องทำตามเมื่อพักกับ HOMEAWAYS

อาหารเช้าให้บริการถึงเวลา 10 นาฬิกา ซึ่งแน่นอนว่าทุกคนคงเคยได้ยินเรื่องแบบนี้! แต่ถ้าลองมาพักที่บ้านเช่าวันหยุด กำหนดเวลาสิ้นสุดต่างๆ จะไร้ความหมายไปในทันที พิสูจน์แล้วจากครอบครัวของ Joy ที่พอใจกับความยืดหยุ่นเหล่านี้เป็นอย่างยิ่ง “เราจะตื่นเวลาไหนก็ได้ตามใจชอบ และยังสามารถกินอาหารร่วมกันเป็นครอบครัวใหญ่ได้อย่างสบายโดยไม่จำเป็นต้องเร่งรีบใดๆ ทั้งสิ้น” ช่วงเวลาที่ไร้ซึ่งกิจวัตรประจำนี้ช่างแสนวิเศษ! ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของทริปครอบครัว โดยคุณสามารถกำหนดกฎเกณฑ์ต่างๆ ได้ตามใจชอบ “ตลอดระยะเวลาที่พักที่นั่น ไม่มีอะไรมารบกวนเราเลย ไม่ว่าจะเป็นพนักงานทำความสะอาดหรือผู้จัดการโรงแรมที่คอยมาเคาะประตูห้อง และไม่มีแขกคนอื่นๆ มาร้องเรียนเรื่องที่เราทำเสียงดังด้วย”

6. สิ่งอำนวยความสะดวกอย่างดีพร้อมสรรพสำหรับทั้งครอบครัว

เรามีอะไร “ชิลๆ” ให้คุณทำมากมายจนลืมคำว่าเบื่อ ถ้าไม่เชื่อก็ลองถามเด็กๆ ของคุณดู! บ้านเช่าวันหยุดส่วนใหญ่จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายที่ทำให้เด็กๆ สนุกสนานได้ตลอดเวลา “สิ่งหนึ่งที่เราประทับใจมากคือการได้ครอบครองสระว่ายน้ำขนาดใหญ่เป็นของเราเอง และนี่คือความฝันในวัยเด็กที่กลายเป็นจริง!” Joy กล่าวพร้อมเสริมว่า “เราได้ใช้เวลาผ่อนคลายกันทั้งครอบครัว และยังได้เพลินเพลินกับบริการนวดที่สามารถจองได้ที่บ้านพัก นอกจากนี้ทั้งอาหารและบริการต่างๆ ก็วิเศษมาก โดยเฉพาะน้ำผลไม้สดๆ แสนอร่อยที่พนักงานเตรียมไว้ให้เราเป็นประจำทุกวัน”

ค้นหาบ้านเช่าวันหยุดในบาหลี

7. คุ้มราคาเมื่อเทียบกับโรงแรม

โรงแรมอาจมีราคาแพงแม้จะไม่ใช่ฤดูท่องเที่ยวก็ตาม โดยเฉพาะโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว แต่ที่ HomeAway เรามีสิ่งอำนวยความสะดวกสุดหรูแบบเดียวกัน ในราคาที่ประหยัดกว่าเป็นอย่างมาก นอกจากนี้เนื่องจากห้องพักโรงแรมไม่มีบริเวณทำครัว จึงต้องใช้บริการรูมเซอร์วิสหรือออกไปหาอะไรรับประทานข้างนอก ซึ่งทำให้ค่าใช้จ่ายสูงขึ้นไปอีก แต่ที่ HomeAway คุณสามารถออกไปซื้อวัตถุดิบในท้องถิ่นมาปรุงเป็นอาหารสำหรับครอบครัวได้อย่างรวดเร็ว จำได้ไหมว่าคุณพ่อเคยอวดฝีมือการปรุงไข่เจียวไว้ว่ายังไงบ้าง? ให้ท่านมาพิสูจน์ฝีมือที่นี่ได้เลย!

8. สัมผัสความเป็นส่วนตัวอย่างไม่มีสิ่งใดเทียบจาก HOMEAWAYS

แม้ว่าโรงแรมอาจนำเสนอประสบการณ์ที่คาดเดาได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ความรู้สึกที่คล้ายกับอยู่ในองค์กรก็อาจทำให้ครอบครัวหมดสนุกอย่างที่ตั้งใจไว้ได้ แต่สำหรับ HomeAway คุณจะรู้สึกราวกับอยู่ที่บ้านของตัวเอง แม้จะเป็นในพื้นที่ที่อยู่ไกลออกไปก็ตาม เด็กๆ สามารถเข้ามาในห้องและอ้อนพ่อแม่ได้เหมือนตอนอยู่บ้าน แต่จะรู้สึกรำคาญหรือสนุกไปด้วยนั้นขึ้นอยู่กับว่าตอนนั้นเป็นเวลากี่โมง! นอกจากนี้การพักโรงแรมยังมีแนมโน้มที่จะต้องอุดอู้อยู่ในห้องแบบต่างๆ ซึ่งย่อมให้ความรู้สึกไม่เหมือนกัน แต่สำหรับบ้านเช่าวันหยุดนั้น นอกจากจะเปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสวัฒนธรรมท้องถิ่นแล้ว ยังมีคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับสถานที่น่าสนใจ อาหารจานเด็ด และอื่นๆ จากเจ้าของบ้านอีกด้วย ซึ่งดีกว่าคำแนะนำจากคอนเซียร์จของโรงแรมหลายเท่า!

9. สร้างความทรงจำอันประทับใจตราบนานเท่านาน

การใช้เวลาร่วมกันมากขึ้นในที่แห่งเดียว = ความทรงจำที่มากยิ่งขึ้น HomeAways นำเสนอสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับการสร้างประสบการณ์อันน่าอัศจรรย์ ซึ่ง Joy กล่าวยืนยันว่า “สิ่งที่ทำให้ทริปครั้งนี้น่าประทับใจคือเหตุผลที่เราตัดสินใจออกเดินทาง การที่สมาชิกทุกคนในครอบครัวได้มาอยู่ร่วมกันในที่เดียวกันเพื่อเซอร์ไพรส์พ่อที่เป็นฮีโร่ของพวกเราเป็นสิ่งที่ฉันจะจดจำไปชั่วชีวิต ซึ่งสิ่งนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยหากเราไม่ได้พบสถานที่แสนวิเศษสำหรับทั้งครอบครัวแห่งนี้จาก HomeAway ทริปครั้งนี้ทำให้เราตระหนักว่าครอบครัวคือสิ่งสำคัญอันดับหนึ่ง และต้องให้ความสำคัญกับการใช้เวลาร่วมกันเป็นอันดับแรก เพื่อแสดงให้พ่อได้รับรู้ถึงความรักที่ท่านสมควรได้รับ”

10. HOMEAWAY พร้อมอยู่ข้างคุณเสมอ

แม้จะยังเป็นแบรนด์น้องใหม่ แต่เราก็อยากให้คุณเก็บไว้พิจารณา แม้จะเชื่อกันว่าการพักในโรงแรมนั้นปลอดภัยกว่า แต่ก็อาจเป็นเพียงคำร่ำลือ ที่ HomeAway เราก้าวไปอีกขั้นด้วยการรับประกันว่าทริปของคุณจะไม่เพียงแต่น่าประทับใจเท่านั้น แต่ยังปลอดภัยอย่างเต็มที่อีกด้วย เรามีระบบและการดำเนินการตรวจสอบบ้านพักอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อรับประกันความปลอดภัยสำหรับผู้เข้าพักทุกคน พร้อมทีมช่วยเหลือลูกค้าที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่มีวันหยุด ลองคิดดูว่าระหว่างการให้ทั้งครอบครัวพักอยู่ใต้หลังคาเดียวกันกับพักแยกห้องกันในโรงแรม แบบไหนจะปลอดภัยกว่ากัน?

ค้นหาบ้านเช่าวันหยุดในบาหลี

 

 

 

 

 

 

ก่อนหน้า จังหวัดยามากุจิ
ถัดไป ที่เที่ยวมัดใจเหล่าอินสตาแกรมเมอร์ในบาหลี

ไม่มีความเห็น

แสดงความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *